You are here:

Bất động sản khu Đông TP.HCM khởi sắc nhờ hạ tầng phát triển đồng bộ

Thấy được tiềm năng kinh tế của khu Đông, UBND TP.Hồ Chí Minh đã cho triển khai nhiều dự án nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng, kéo theo bất động sản trong khu vực phát triển, thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn tham gia.

Bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc nhờ
Bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc nhờ “dựa hơi” cơ sở hạ tầng khu vực

Hiện nay, thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc nhờ các khu đô thị mới, tập trung chủ yếu tại các Quận 2, 9 và Quận Thủ Đức. Hạ tầng nơi đây khá hoàn thiện và phát triển, điển hình là các dự án kết nối với khu Tây như đường vành đai, cao tốc liên vùng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dự án chiến lược, trọng điểm như tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 2, 3, đường Liên Phường, đại lộ Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đường Nguyễn Thị Định, Bến xe Miền Đông mới, tuyến đường sắt metro: Bến Thành – Suối Tiên… đây là những tiền đề giúp kinh tế trong khu vực phát triển.

Tại khu Đông, Quận 2 là khu vực phát triển và có tốc độ đô thị hoá nhanh, đồng bộ nhất với rất nhiều dự án trọng điểm giúp kết nối trung tâm hành chính cũ với các vùng kinh tế trọng điểm như: Trung tâm công nghệ cao (Quận 9), vùng kinh tế Đông Nam Bộ, Khu đô thị phía Nam Sài Gòn, vùng kinh tế Đông Nam Bộ…

Cầu nối đảo Kim Cương nhìn từ trên cao
Cầu nối đảo Kim Cương (nhìn từ trên cao)

Đồng thời, UBND thành phố đã đẩy mạnh đầu tư vào các dự án trọng điểm như: cầu kết nối với đảo Kim Cương, đoạn khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ đã cho thông xe vào cuối tháng 5 vừa qua. Dự án nút giao thông Mỹ Thuỷ đã triển khai xong giai đoạn 1: hoàn thiện cầu Kỳ Hà 3, hầm chui từ đường vành đai 2 hướng đi Cát Lái, cầu vượt trên đường vành đai 2 và dự án này sẽ được khởi công, bắt đầu triển khai vào đầu năm 2019. Đây là những dự án nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông khu vực Cát Lái.

Nhờ thừa hưởng lợi ích từ những cải thiện về cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng quỹ đất, bất động sản khu vực Cát Lái có nhiều diễn biến tốt và được các chuyên gia đánh giá rất cao. Một số những dự án lớn tại Cát Lát của nhà phát triển bất động sản Kiến Á đã gặt hái nhiều thành công như: Ventura, CitiHome, CitiBella, CitiSoho, CitiEsto…

Dự án CitiAlto tại khu Đông Sài Gòn
Dự án CitiAlto tại khu Đông Sài Gòn

Để tiếp nối những thành công vang dội đó, Kiến Á sẽ tiếp tục tung ra thị trường dự án mang tên CitiAlto vào quý IV/2018, với một mức giá hợp lý, chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn/2 PN.

Khi được hỏi lý do chọn Cát Lái để phát triển các dự án bất động sản của mình, đại diện chủ đầu tư Kiến Á chia sẻ: “Với lợi thế về hạ tầng, giao thông thuận tiện cùng không gian xanh, khu đô thị Cát Lái nói riêng và bất động sản khu Đông Sài Gòn hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị sầm uất. Nhận thấy được tiềm năng đó, nên chúng tôi quyết định đầu tư mạnh vào khu vực này”.