You are here:

Bất động sản liền kề sân bay đang là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư

Hệ thống giao thông xung quanh khu vực các sân bay đang được chú trọng đầu tư toàn diện, điều này đã tạo điều kiện thúc đẩy bất động sản liền kề sân bay phát triển.

Tại khu vực phía Nam, sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang là sân bay trọng điểm và đang được UBND TP.Hồ Chí Minh chú trọng đầu tư từ hạ tầng giao thông cho đến cơ sở hạ tầng, điều này góp phần thúc đẩy bất động sản nơi đây phát triển.

Hệ thống giao thông tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang được nâng cấp
Hệ thống giao thông tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đang được nâng cấp

Bên cạnh đó, du lịch đang là ngành mũi nhọn của nước ta, bởi tình trạng lưu lượng khách đến tham quan ngày một tăng, kéo theo nhu cầu thuê căn hộ ngắn hạn tăng đột biến. Những điều trên đã làm cho những dự án liền kề sân bay hot hơn bao giờ hết và được thúc đẩy triển khai nhanh chóng, nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt những dự án bất động sản liền kề gần sân bay như hiện nay.

Lấy một ví dụ điển hình, dự án Cộng Hòa Garden đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi vị trí liền kề sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (20, đường Cộng Hòa, phường 12, Quận Tân Bình), cùng với hệ thống tiện ích ngoại khu hoàn hảo, hệ thống giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Cộng Hòa Garden là một khu phức hợp bao gồm nhiều loại hình như căn hộ thương mại, dịch vụ cho thuê, văn phòng, khu thương mại dịch vụ và được triển khai trên khuôn viên rộng 3 ha với 5 block, cao từ 13 -15 tầng.  

Trong lễ mở bán giai đoạn 1, dự án thu hút rất đông khách hàng đến tham quan, chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 giờ đồng hồ, 85% sản phẩm đã được giao dịch. Một tín hiệu khá tốt và chủ đầu tư Thiên Phúc Điền đã lên kế hoạch cho đợt công bố mở bán sắp tới.

Đại diện của Cenland – Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ cho biết: “Nhu cầu về căn hộ tăng cao nhưng khu vực này gần như ít xuất hiện dự án mới so với các khu vực khác, bởi quỹ đất trống khan hiếm và các dự án bị hạn chế số tầng. Vì vậy, mỗi khi dự án mới ra mắt tại khu vực này đều được thị trường hấp thụ nhanh chóng”.

Hiện tại, quỹ đất xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất đang cạn dần và sức vận hành của sân bay cũng không thể đáp ứng, do đó dự án sân bay Long Thành được triển khai trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, là giải pháp giải quyết vấn đề này trong thời gian tới.

Không lâu sau khi thông tin dự án sân bay Long Thành chính thức được triển khai, cơn sốt đất nền xung quanh khu vực này đã bùng nổ, rất nhiều nhà đầu tư đã đổ xô đầu tư vào địa bàn này.

Bất động sản khu vực sân bay Long Thành hiện đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư
Bất động sản khu vực sân bay Long Thành hiện đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư

Điển hình là dự án khu đô thị thương mại Mega City 2, tại trung tâm TP. Nhơn Trạch do Công ty Địa ốc Kim Oanh làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai trên khu đất rộng 84 ha, dự kiến sẽ có khoảng 3.100 nền đất. Theo thông tin từ chủ đầu tư, trong buổi sự kiện giới thiệu dự án, khi chưa kết thúc sự kiện khách hàng đã mua hết số lượng nền đất, một kỷ lục từ trước đến giờ trong lĩnh vực bất động sản.

Tâm điểm là thế, nhưng rủi ro rất cao, do nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng lúc thị trường đang “rối loạn” sử dụng chiêu trò, thủ đoạn để lừa gạt các nhà đầu tư, khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, là một nhà đầu tư thông thái, bạn hãy sáng suốt để chọn ra được dự án bất động sản liền kề sân bay uy tín, chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” có thể xảy ra.