You are here:

Bị Viêm Gan B Có Đi Du Học Nhật Được Không?

Bệnh viêm gan siêu vi B là bệnh có thể lây lan và bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại nhiều quốc gia bao gồm: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,…Vậy đối với diện du học, bị viêm gan B có được du học Nhật không?

Bệnh viêm gian B là gì?

Bệnh viêm gan B hay còn gọi là viêm gan siêu vi B, bệnh do virus HBV gây ra. Bệnh thông thường không có triệu chứng. Cứ 20 người Mỹ thì có khoảng 1 người bị nhiễm HBV. Bệnh có thể dễ dàng lây lan thông qua việc dùng chung các đồ dùng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như cốc, ly, bát ăn cơm, khăn,…

Bệnh viêm gan B trên 6 tháng thường gây chứng mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

Viêm gan B có được du học Nhật hay không?

Chính vì mức độ lây lan khá nhanh mà bệnh viên gan B nằm trong nhóm 13 bệnh cấm nhập cảnh diện xuất khẩu lao động tại Nhật. Do lao động sang Nhật làm việc phải trải qua quá trình khám sức khỏe để đảm bảo chất lượng lao động tuyển vào, nên đối với người sức khỏe kém hay mắc bệnh viêm gan B sẽ không được xuất khẩu lao động.

Viêm gan B đi du học Nhật được không?
Viêm gan B đi du học Nhật được không?

Còn đối với diện du học, đa số các trường học tại Nhật đều không có quy định cấm du học sinh mắc bệnh viêm gan B, cũng không yêu cầu khám sức khỏe, nếu có cũng là thủ tục nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu không may mắc phải bệnh viêm gan B.

Ngoại trừ Mỹ, các quốc gia khác bao gồm Nhật đều cho phép học sinh bị viêm gan B sang du học đơn thuần. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý đến tình trạng bệnh, sức khỏe, điều kiện kinh tế để có học tập và có kế hoạch chữa trị kịp thời.

Lời khuyên dành cho bạn

Khi du học Nhật Bản, sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu, phải có sức khỏe tốt bạn mới có thể học tập và dành thời gian làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Mặc dù, bị viêm gan B có thể du học Nhật, nhưng để đảm bảo tình trạng sức khỏe không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập tại Nhật, bạn nên điều trị dứt điểm bệnh trước khi sang Nhật hoặc có đủ chi phí sang Nhật điều trị.

Du học Nhật là định hướng lâu dài, rất nhiều học sinh Việt Nam có ước mơ sang đất nước mặt trời mọc học tập và trải nghiệm cuộc sống nơi đây. Mặc dù du học không kiếm tiền trước mắt như diện tu nghiệp sinh, nhưng bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Nhật và sau khi trở về bạn sẽ có tương lai tươi sáng hơn. Để làm được điều đó, các bạn cần lên kế hoạch cho quá trình du học, chuẩn bị tâm thế và sức khỏe để có được kết quả tốt nhất.