You are here:

Cách Làm Lý Lịch Tư Pháp Để Lái Xe Công Nghệ

12/01/2024
Cách Làm Lý Lịch Tư Pháp Để Lái Xe Công Nghệ

Kể từ ngày 25/04/2016, các tài xế moto và taxi khi đăng ký lái xe cho Uber và Grab, bắt buộc trong hồ sơ có yêu cầu thêm phiếu lý lịch tư pháp số 1 hoặc số 2. Vậy làm lý lịch tư pháp lái xe Uber, Grab như thế nào?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh một cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập công ty, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp có 2 loại:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1: cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và cho các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập công ty, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2: cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu của cá nhân sống tại Việt Nam nhằm biết được nội dung lý lịch của mình.

Để làm Phiếu lý lịch tư pháp số 1, công dân thực hiện thủ tục yêu cầu cấp tại Sở Tư pháp tỉnh/thành nơi mình đang cư trú theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị hồ sơ

  • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu);
  • Bản sao công chứng CMND/Hộ chiếu (Kèm bản chính đối chiếu);
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu/Giấy thường trú/Tạm trú (Kèm bản chính đối chiếu);

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Phiếu lý lịch tư pháp số 1

Nộp hồ sơ

Công dân nộp hồ sơ tại Sở Tư Pháp tỉnh/thành nơi người yêu cầu cư trú.

  • Sở Tư Pháp Thành phố Hồ Chí Minh: 141 – 143 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM.  Số diện thoại: (028).2241. 7287 – (028).2241. 7127.
  • Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội: 1B, Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội. Số diện thoại: 024.33120878.
  • Sở Tư pháp Thành phố Đà Nẵng: Tầng 11 tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, số 24 Trần Phú, quận Hải Châu. Số diện thoại: (023).6382.2822.

Lệ phí: Lệ phí cấp Phiếu lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/người/lần. Trường hợp yêu cầu cấp trên 2 Phiếu lý lịch Tư Pháp/lần thì chỉ cần nộp thêm 3.000 đồng/phiếu.

Nhận kết quả

Thời gian giải quyết hồ sơ cho mỗi cá nhân là 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ cần xác minh những nơi cá nhân đã cư trú thì thời gian giải quyết lên tới 15 ngày làm việc.

Thời hạn sử dụng Phiếu lý lịch tư pháp là 2 năm.

Tải Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Mẫu 03: Trường hợp người yêu cầu tự làm thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch Tư pháp.

Mẫu 04: Trường hợp người yêu cầu ủy quyền cho người khác làm thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch Tư pháp.

Khi quý khách hàng có nhu cầu làm Phiếu lý lịch Tư pháp để lại xe Uber,Grab lấy nhanh, vui lòng liên hệ dịch vụ chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn là thủ tục trong thời gian sớm nhất.

TIN Holdings

TIN Holdings

Trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp SMEs với các giải pháp như: Pháp lý, Kế toán - Thuế, Nhân sự, Xây dựng hệ thống, Giải pháp văn phòng,... Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả và ngày càng phát triển.