You are here:

Cách lựa chọn căn hộ của những người thành đạt dưới 30 tuổi

Dân số Việt Nam hiện đang có dấu hiệu của sự trẻ hóa, gần 1/3 dân số (khoảng 32,8%) đang ở trong độ tuổi từ 25 – 45 tuổi và đây được coi là giai đoạn dân số “vàng”. Bên cạnh đó, kinh tế của Việt Nam đang phát triển với một tốc độ chóng mặt, nên có nhiều doanh nhân thành đạt ở độ tuổi dưới 30 là một chuyện rất bình thường. Do đó nhu cầu, mức sống cũng như xu hướng lựa chọn căn hộ cho cá nhân hoặc gia đình của họ sẽ có sự khác biệt so với thế hệ trước. Vậy, sự khác biệt đó là gì?

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn, từ đó nhu cầu về nhà ở tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của giới trẻ nói chung, doanh nhân thành đạt trẻ nói riêng, căn hộ thông minh, tiện ích cũng như có vị trí thuận tiện nổi lên như một xu hướng mới của thị trường bất động sản thời điểm hiện tại.

Căn hộ nội thành

Giới trẻ là những con người năng động, đặc biệt là những người đã thành đạt khi còn rất trẻ. Công việc, cũng đời sống sinh hoạt của họ lúc nào cũng sôi động, tràn đầy nhiệt huyết. Chính vì vậy, những căn hộ hiện đại trong khu vực trung tâm thành phố luôn được giới trẻ ưa chuộng. Một phần, để thuận tiện cho việc đi lại, một phần là họ đã quen với nhịp sống sôi động của thành thị và nơi đây đáp ứng đầy đủ như cầu của họ, cung cấp đầy đủ các dịch vụ văn hóa, giải trí nên đây luôn là lựa chọn hàng đầu của họ.

Căn hộ diện tích nhỏ đầy đủ tiện nghi, khu vực trung tâm thành phố hiện đang được giới trẻ ưa chuộng
Căn hộ diện tích nhỏ đầy đủ tiện nghi, khu vực trung tâm thành phố hiện đang được giới trẻ ưa chuộng

Tại thành phố “không ngủ” – Hồ Chí Minh, khu vực Quận 1 – trung tâm thành phố, tập trung rất nhiều dự án căn hộ cao cấp, thông minh, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và đây cũng là xu hướng lựa chọn căn hộ của rất nhiều bạn trẻ. Còn tại Thủ đô Hà Nội, có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp điển hình là dự án D’. El Dorado tập trung tại khu vực ven hồ Tây – nơi được rất nhiều du khách lui tới, đồng thời là điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà thành.

Không gian nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Nhu cầu nhà ở tăng cao dẫn đến nguồn cung phải tăng theo, khiến cho quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Vì vậy, việc thu hẹp không gian nhà ở hiện đang là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Những căn hộ với diện tích nhỏ được tích hợp nhiều tiện ích cao cấp, thiết kế hiện đại vừa giúp tiết kiệm chi phí mua nhà, vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Không chỉ riêng Việt Nam, các nước phát triển khác có mật độ dân số đông, họ đã phát triển loại hình này từ lâu.

Không chỉ riêng những người thành đạt dưới 30 tuổi, mà tất cả chúng ta cần phải thay đổi để theo kịp thời đại. Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như khả năng tài chính của mình để có sự lựa chọn căn hộ không gian sống phù hợp nhất.