You are here:

Chiêm ngưỡng khu đất xây dựng siêu dự án công viên Mũi Đèn Đỏ trị giá 6 tỷ USD tại Quận 7

Theo quy hoạch được duyệt, khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận, Quận 7 sẽ có tổng diện tích 117,78 ha, với tính chất là khu công viên đa chức năng và khu nhà ở đô thị. Trong tương lai, đây sẽ là một dự án có sức ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản, mang đến cho nhà đầu tư và cư dân nhiều sự lựa chọn thú vị.

Khu đất quy hoạch xây dựng siêu dự án Mũi Đèn Đỏ tại phường Phú Thuận, Quận 7
Khu đất quy hoạch xây dựng siêu dự án Mũi Đèn Đỏ tại phường Phú Thuận, Quận 7

Các khu chức năng của dự án

Nhờ định hướng phát triển thành một khu đô thị kết hợp công viêc đa chức năng, nên dự án Mũi Đèn Đỏ được thiết kế và xây dựng những khu chức năng sau:

  • Khu công viên đa chức năng (sinh thái, du lịch, văn hóa, giải trí, công cộng) có diện tích khoảng 82 ha.
  • Khu nhà ở đô thị với đầy đủ hạng mục công trình dịch vụ (giáo dục, y tế, văn hóa, hành chính, thương mại, các dịch vụ đô thị phục vụ dân cư trong đơn vị ở) có diện tích khoảng 35,7 ha.
  • Công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật phục vụ cấp thành phố (bến tàu khách quốc tế) có diện tích khoảng 4,6 ha.

Về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị, bố cục mảng xanh công viên ở khu vực tam giác phía mũi đất giữa hai sông Nhà Bè và sông Sài Gòn; các hạng mục công trình dịch vụ, thương mại bố trí ở khu vực trung tâm, gần trục chính phía đường Đào Trí và khu vực giáp rạch Bà Bướm.

Toàn cảnh khu đất xây dựng công viên Mũi Đèn Đỏ
Toàn cảnh khu đất xây dựng công viên Mũi Đèn Đỏ

Trục giao thông chính từ đường Đào Trí vào là trục cảnh quan không gian, bố trí các công trình cao tầng; các công trình xây dựng thấp tầng bố trí hợp lý, đảm bảo tầm nhìn và cảnh quan dọc sông.

Khu cảnh quan công viên cây xanh (công viên công cộng, công viên chuyên đề) được kết hợp với cảnh quan sông nước.

Phân khu nhà ở đô thị tại dự án Mũi Đèn Đỏ
Phân khu nhà ở đô thị tại dự án Mũi Đèn Đỏ

Tổ chức một quảng trường lớn (có thể tập trung đông người) và trục đi bộ hướng ra bờ sông, xây dựng hồ cảnh quan đồng thời có chức năng điều tiết nước nối thông với sông Nhà Bè. Bến tàu khách quốc tế bố trí ở phía Nam, có diện tích đủ lớn dành cho xây dựng công trình nhà ga, chiều dài bến cảng dự kiến 600m.

Dự án được triển khai ngay mép sông Sài Gòn, vị trí cực đẹp
Dự án được triển khai ngay mép sông Sài Gòn, vị trí cực đẹp

Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận, Quận 7 có phía Đông giáp sông Nhà Bè, phía Tây giáp đường Đào Trí hiện hữu, phía Nam giáp sông Nhà Bè và một phần khu đất quy hoạch chức năng công nghiệp, phía Bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm.

Cách đó khoảng 5 km là dự án chung cư Blue Star của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát được xây dựng tại đường Nguyễn Văn Linh với quy mô hơn 3,7ha gồm 1.600 căn hộ cao cấp. Chung cư Blue Star được xem là dự án nổi bật nhất tại Quận 7 song hành cùng dự án công viên Mũi Đèn Đỏ trên đường Đào Trí.

Ngoài ra, dự án Mũi Đèn Đỏ còn nằm tiếp giáp với những khu vực trọng điểm của Quận 7, cùng với đó là hệ thống giao thông thuận lợi. Tin chắc trong thời gian tới, giới mộ điệu và cư dân có thể tận mắt chiêm ngưỡng sự hoành tráng của dự án, xứng tầm với quy mô dự án tỷ đô.