You are here:

Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ trong thời gian bao lâu?

Độc giả: Xin chào công ty Luật Tinlaw, tôi có một thắc mắc muốn nhờ công ty tư vấn. Tôi năm nay 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, hiện đang sống ở TP. Hồ Chí Minh. Bạn trai 28 tuổi, quốc tịch Mỹ, hiện đang sống tại Mỹ. Chúng tôi có dự định năm 2019 sẽ đám cưới và bảo lãnh tôi sang Mỹ định cư. Vậy luật sư tư vấn thời gian để chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ là bao lâu? Để tôi có kế hoạch cho việc định cư nước ngoài sau này. Cám ơn Luật sư!

Giải đápThời gian chống bảo lãnh vợ đi Mỹ còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ hay không, vì vậy thời gian ngắn hay dài sẽ tùy vào từng trường hợp. Điều này cũng áp dụng với những công dân Mỹ có thẻ xanh và có vợ/ chồng định cư tại nước ngoài, khi nộp đơn xin thị thực định cư sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Diện F2A (thường trú nhân bảo lãnh vợ/ chồng): Thời gian chờ sẽ dao động từ 12 tháng đến 18 tháng. Sau khi anh/ chị đã được cấp thị thực và nhập cảnh vào Mỹ, anh/ chị sẽ có thẻ xanh hiệu lực trong vòng 02 năm.
Diện F2A thời gian bảo lãnh dao động từ 12- 18 tháng
Diện F2A thời gian bảo lãnh dao động từ 12- 18 tháng
  • Diện IR2 (công dân Mỹ bảo lãnh vợ/ chồng kết hôn trên 02 năm): Thời gian chờ sẽ dao động từ 6 tháng đến 9 tháng. Sau khi chính phủ Mỹ quyết định cấp thị thực, người được bảo lãnh sẽ có thời hạn thẻ xanh 02 năm.
  • Diện CR1 (công dân Mỹ bảo lãnh vợ/ chồng kết hôn dưới 02 năm): Để được cấp visa, bạn phải chờ từ 12 tháng đến 18 tháng.

Độc giả: Làm sao để tôi yên tâm hơn về khoảng thời gian giải quyết trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ?

Giải đáp: Hàng năm, Sở Di Trú phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin thị thực, bên cạnh đó phải xử lý rất nhiều hồ sơ không đúng quy trình sẽ dẫn đến tình trạng trì hoãn và chậm trễ. Vì vậy hồ sơ của bạn không thể rút ngắn được thời gian hoàn thành. Tuy nhiên, để bạn có thể yên tâm hơn, chúng tôi sẽ đưa ra những định hướng giúp bạn nhé.

  • Bạn cần đảm bảo độ chính xác của hồ sơ.
  • Bạn cần xác định chính xác bạn thuộc diện bảo lãnh nào.
  • Trong thời gian bảo lãnh, cần phối hợp trao đổi với người bảo lãnh của mình.

Xác định đúng hồ sơ sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi

Nếu tuân thủ đúng 03 điều hướng dẫn, hồ sơ của vợ chồng bạn sẽ được đẩy nhanh tiến độ và sớm có kết quả hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng những cặp vợ chồng đang có những thắc mắc tương tự, sẽ biết được thời gian chồng bảo lãnh vợ Mỹ là bao lâu, nhờ đó sẽ yên tâm hơn và có kế hoạch để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để kịp tiến độ mong muốn.