You are here:

Chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

12/01/2024
Chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Ngày nay, trong bối cảnh nhiều công ty ra đời, có bao giờ quý khách đã từng nghĩ thành lập công ty cho riêng mình chưa? Và loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với định hướng kinh doanh của mình? Vậy những hồ sơ và thủ tục cần có để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên? Cùng chúng tôi tìm hiều thêm thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

Tại Việt Nam, có 5 loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất, bởi những chính sách hỗ trợ cùng như quá trình điều hành hoạt động dễ dàng. Vậy quy trình thành lập được tiến hành như thế nào và chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH
Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH

Để có thể thành lập công ty TNHH hai thành viên, chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Chuẩn bị hồ sơ Yêu cầu hồ sơ
Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp Giấy đề nghị này do người đại diện theo pháp luật ký kết và ban hành.
Dự thảo điều lệ công ty Bản dự thảo phải có đầy đủ chữ ký của thành viên đại diện theo pháp luật của công ty hoặc thành viên ủy quyền.
Danh sách thành viên. Doanh nghiệp lập bảng danh sách gồm đầy đủ thành viên công ty.
Nếu người đại diện pháp luật là cá nhân, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân.
 • Hộ chiếu.
Bản sao y có công chứng theo quy định.
Nếu người đại diện pháp luật là tổ chức thì doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Quyết định thành lập.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao y có công chứng theo quy định.
 • Nhà đầu tư tham khảo Điều 48 Luật Doanh nghiệp, để biết thêm thông tin về quy định của tổ chức tahnhf lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.
Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định
Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ
Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên)

Lưu ý:

 • Để thuận tiện trong việc bảo quản và quản lý, doanh nghiêp nên chuẩn bị bì đựng hồ sơ. Tuy nhiên, bìa đựng phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Bìa đựng hồ sơ màu trắng trong.
  • Không được ghi chữ không liên quan đến hồ sơ.
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý khách thông tin chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định pháp luật, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với TinLaw để được tư vấn thành lập công ty nhanh chóng và chính xác.

TIN Holdings

TIN Holdings

Trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp SMEs với các giải pháp như: Pháp lý, Kế toán - Thuế, Nhân sự, Xây dựng hệ thống, Giải pháp văn phòng,... Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả và ngày càng phát triển.