You are here:

Công Việc Dịch Thuật Cho Sinh Viên Làm Bán Thời Gian

Nếu được hỏi công việc nào giúp sinh viên kiếm được thu nhập cao mà lại đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả học tập? Câu trả lời dành cho bạn chính là cộng tác viên dịch thuật tại nhà. Công việc này chuyên dành cho các bạn học chuyên ngành ngoại ngữ, nhưng nếu bạn có kỹ năng biên dịch ngoại ngữ, bạn cũng có thể nhận công việc dịch thuật bán thời gian.

Ngày nay ngu cầu dịch thuật càng cao, thị trường dịch thuật Việt Nam bao gồm rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Do số lượng người biên dịch chính thức chưa đáp ứng được nhu cầu công việc của các công ty dịch thuật, vì vậy họ thường thuê các cộng tác viên dịch thuật bên ngoài để đảm bảo tiến độ. Những người cộng tác viên này chính là các freelancer hay những bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ.

Các freelancer làm bên ngành dịch thuật có thể kiếm được trung bình 500 đô la mỗi tháng. Với trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…họ nhận dự án dịch thuật tại nhà, hoàn thành công việc của mình, sau đó nhận lương mà không cần đến công ty làm việc 8 tiếng một ngày. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí đi lại, vừa tiết kiệm thời gian và tận dụng tối đa 24 tiếng/ngày.

Việc học là vô cùng quan trọng, các bạn cần đến 4 năm để chuyên tâm cho việc học của mình; Tuy nhiên, sinh viên ngày nay rất năng động, các bạn đi làm thêm rất nhiều và từ việc làm thêm sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn, không còn rụt rè khi tiếp xúc với môi trường công việc bên ngoài. Đối với các bạn sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Anh, Hoa, Hàn, Nhật tại các trường đại học hay những bạn có trình độ ngoại ngữ khá giỏi thì công việc dịch thuật bán thời gian chính là công việc phù hợp nhất cho bạn.

Công việc dịch thuật cho sinh viên
Công việc dịch thuật bán thời gian cho sinh viên

Những yếu tố khiến công việc dịch thuật bán thời gian trở thành công việc tuyệt vời cho sinh viên

  • Công việc dịch thuật bán thời gian đáp ứng được nhu cầu làm thêm của các bạn sinh viên
  • Dịch thuật bán thời gian có thể làm tại nhà, giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh sau giờ học mà không làm ảnh hưởng đến thời gian đi học.
  • Biên dịch giúp các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ mà không cần phải học thêm tại các trung tâm.
  • Công việc dịch thuật bán thời gian giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc, đó sẽ là tiền đề cho bạn lựa chọn công việc chính thức sau này. Nếu bản dịch đạt chất lượng, có thể bạn sẽ được nhận làm nhân viên chính thức của các công ty dịch thuật.
  • Công việc thời gian tự do –  thu nhập hấp dẫn. Do nhu cầu dịch thuật rất lớn mà nhân viên dịch thuật khan hiếm, không phải ai cũng có thể làm công việc này nên giá trị dịch thuật rất cao. Nếu các bạn dịch các ngôn ngữ hiếm như tiếng Thái, Nhật, Malaysia,..thì giá bản dịch càng đắt hơn. Thu nhập một tháng dành cho các bạn sinh viên làm bán thời gian có thể dao động từ 2 – 4 triệu.

Công việc dịch thuật cho sinh viên đang trở thành một công việc hot với mức lương hấp dẫn. Để nhận công việc dịch thuật, các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào công ty dịch thuật Việt Uy Tín, công ty dịch thuật TinVisa, Lạc Việt, Expertrans Toàn Cầu,…Giá bản dịch được tính theo trang hoặc theo số lượng chữ được dịch, thông thường từ 35.000 – 50.000 VNĐ/trang.