You are here:

Danh mục sản phẩm phải tự công bố sản phẩm 2020

Những hàng hoá nào thì phải tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm? Là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì thế, TinLaw sẽ giới thiệu đến các bạn danh mục sản phẩm phải tự công bố sản phẩm. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao phải tự công bố sản phẩm?

Tự công bố sản phẩm là việc làm cần thiết của các doanh nghiệp để sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước được phép lưu hành trên toàn quốc. Có thể nói, tự công bố sản phẩm là điều kiện cần để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường nhằm để nâng cao uy tín lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Là điều kiện thúc đẩy hàng hóa sản phẩm bán chạy hơn cho doanh nghiệp.

Việc công bố chất lượng sản phẩm còn là một trong những điều kiện cần và đủ để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường. Đặc biệt hơn là đảm bảo an toàn vệ sinh lẫn chất lượng cho sản phẩm và chính sức khỏe người tiêu dùng, một khi sản phẩm đạt chất lượng thì sự tin cậy ở người dùng đối với sản phẩm đó cũng cao hơn như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh, bền và đặc biệt doanh thu cũng lên theo.

Tự công bố sản phẩm là việc làm cần thiết của các doanh nghiệp
Tự công bố sản phẩm là việc làm cần thiết của các doanh nghiệp

Sản phẩm nào phải tự công bố sản phẩm?

Theo khoản 1 điều 4 NĐ 15/20018/NĐ-CP, những hàng hoá phải tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bao gồm:

  • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn
  • Các loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến
  • Dụng cụ chứa đựng thực phẩm
  • Vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 điều 4 và điều 6 Nghị định này.

Những sản phẩm không phải tự công bố sản phẩm

Những sản phẩm hoặc nguyên liệu trong sản xuất, nhập khẩu dùng để sản xuất hay gia công hàng xuất khẩu, để phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của doanh nghiệp không tiêu thụ ra thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Hồ sơ công bố thực phẩm thường

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Bản tự công bố sản phẩm (theo mẫu);
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;
  • Nhãn sản phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm thường sản xuất trong nước);

Các doanh nghiệp có thể căn cứ vào danh mục sản phẩm phải tự công bố sản phẩm trên đây để xem sản phẩm, hàng hóa đơn vị chuẩn bị cung cấp có cần phải công bố không. Ngoài ra, nếu bạn muốn công bố hợp quy cũng sẽ có danh mục sản phẩm công bố hợp quy riêng. Qúy khách hàng có nhu cầu tự công bố sản phẩm vui lòng liên hệ TinLaw để được tư vấn và hỗ trợ.