You are here:

Điều kiện xin visa định cư Anh Quốc vĩnh viễn

Hiện nay, ngoài nhu cầu du lịch và du học tại Anh, mọi người còn quan tâm đến một vấn đề nữa đó chính là định cư. Bởi khi xét về điều kiện sống, môi trường làm việc và những chính sách hỗ trợ người dân của chính phủ, thì Anh xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Do vậy, rất nhiều người mong muốn có được visa định cư Anh quốc vĩnh viễn, để sinh sống và làm việc lâu dài tại đất nước này.

Nhưng phần lớn, người dân vẫn chưa nắm rõ điều kiện xin visa định cư Anh Quốc vĩnh viễn, do đó vẫn còn nhiều trường hợp nộp hồ sơ có tỷ lệ thành công không cao. Hãy cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất, nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này.

Những điều kiện chung

 • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi trở lên.
 • Có nhu sống và làm việc tại Anh lâu dài.
 • Trình độ tiếng Anh: giao tiếp lưu loát, trôi chảy.
 • Có kiến thức hiểu biết về môi trường sống và văn hóa tại Anh quốc.
 • Thời gian cư trú hợp pháp tại Anh tối thiểu là 10 năm, trường hợp cứ trú bất hợp pháp thì thời hạn sẽ là 14 năm.
 • Không rời khỏi nước Anh quá 6 tháng, những trường hợp vượt quá thời gian quy định 18 tháng sẽ không được xét duyệt hồ sơ.
 • Có lịch sử gia hạn visa thường xuyên tại Anh
 • Không có tiền án, tiền sự.
Bạn cần đạt đủ điều kiện quy định mới có thể được cấp visa định cư Anh
Bạn cần đạt đủ điều kiện quy định mới có thể được cấp visa định cư Anh

Ngoài những yếu tố trên, thì các thông tin về nghề nghiệp, hoàn cảnh sống trước và sau khi nhập cảnh vào Anh… sẽ là những yếu tố bổ sung, quyết định bạn có được xét duyệt visa định cư vĩnh viễn hay không.

Điều kiện để được xét duyệt visa định cư Anh vĩnh viễn

Về vấn đề điều kiện xin visa định cư Anh vĩnh viễn, sẽ được chia thành nhiều hạng mục. Mỗi mục sẽ có quy định riêng, vì thế bạn cần chú ý để có sự chuẩn bị sao cho hợp lý.

Thời gian sinh sống tại Anh

Để có thể được cấp visa định cư vĩnh viễn, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sinh sống tại Anh, cụ thể:

 • Có thời gian sinh sống hợp pháp tại Anh tối thiểu là 10 năm.
 • Không được ở nước khác quá 3 tháng trong khoảng thời gian đang sinh sống tại Anh.
 • Trước khi xin visa định cư Anh 1 năm, không được ở nước ngoài quá 90 ngày.
 • Không có lịch sử vi phạm luật nhập cư.
Yếu tố thời gian sinh sống là một trong những điều kiện quyết định khi xin visa định cư Anh
Yếu tố thời gian sinh sống là một trong những điều kiện quyết định khi xin visa định cư Anh

Thời gian thử thách

Để nhận được visa định cư Anh vĩnh viễn, bạn sẽ phải trải qua thời gian thử thách được Bộ Nội Vụ xem xét và quy định. Thông thường, thời gian thử thách này sẽ được kết hợp với lại khoảng thời gian sinh sống của bạn tại Anh, chính vì điều đó mà có rất nhiều trường hợp không vượt qua được vòng này vì thời gian sống chưa đạt tiêu chuẩn, hoặc vì những lý do khác.

Tình trạng visa

Như đã nói ở phần điều kiện chung, bạn phải có lịch sử gia hạn visa nhiều lần mới có thể đủ điều kiện để xin visa định cư Anh vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải cứ gia hạn là tỷ lệ được xét duyệt sẽ cao, cần có sự đồng nhất về loại visa trong mỗi lần gia hạn.

Điều kiện là công dân các nước thuộc khối EEA và Thụy Sỹ

Nếu như bạn hoặc vợ/ chồng bạn là công dân thuộc những diện này, thì sau khi sinh sống tại Anh với thời hạn 5 năm, sẽ tự động được cấp visa định cư Anh vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ quy định xuất nhập cảnh để không bị tước quyền lợi này.

Những trường hợp rủi ro về thời hạn sinh sống, hoặc xuất ngoại quá thời gian quy định cũng đừng lo lắng, bạn có thể nộp đơn lại lần nữa khi đã đủ điều kiện quy định.

Điều kiện bài kiểm tra xin visa định cư Anh

Để có thể đạt được visa định cư vĩnh viễn ở Anh, bạn phải trải qua một kỳ thi do Bộ Nội Vụ quy định. Bài thi có tên Life in the UK (nội dung là về văn hóa và cuộc sống tại Anh), kèm theo đó là điều kiện ngoại ngữ phải đạt trình độ B1, có thể nghe – đọc tốt là được.

Những trường hợp được đặc cách

 • Đối tượng dưới 18 tuổi hoặc trên 65 tuổi.
 • Người có hoàn cảnh đặc biệt
 • Người tị nạn theo diện bảo vệ nhân đạo
 • Những trường hợp ngoại lệ, được Bộ Nội Vụ xem xét và đặc cách.

Khi bạn và gia đình đã có visa định cư Anh vĩnh viễn, sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chính phủ tương tự như một công dân chính thức (trừ quyền bầu cử). Điều này sẽ mở ra nhiều bước ngoặc hơn trong cuộc sống, giúp bạn có việc làm tốt hơn, mức sống cao hơn… Hãy nhớ chú ý những điều kiện đã được quy định, để được xét duyệt và thông qua bạn nhé.