You are here:

Hiệu quả không tưởng từ việc cho thuê lại nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là một hình thức kinh doanh bất động sản được rất nhiều người lựa chọn, bởi hiệu quả mang lại rất cao.

Hiện nay, việc tìm thuê nhà nguyên căn không khó, lướt sơ một vòng trên các trang rao bán, cho thuê nhà đất sẽ thấy rất nhiều tin cho thuê nhà nguyên căn với đủ mức giá. Nếu khôn ngoan, bạn có thể thuê một căn nhà nguyên căn rồi chia nhỏ ra từng phòng cho sinh viên, nhân viên văn phòng thuê lại với giá cao hơn. Nếu tính toán chi tiết, sau khi thanh toán tiền thuê chắc chắn sẽ dư ra một khoản không nhỏ.

Trước đây, đối tượng thuê nhà nguyên căn chủ yếu là các gia đình có thu nhập thấp, không đủ khả năng mua nhà hoặc nhân viên văn phòng có nhu cầu ở một nơi thông thoáng, thoải mái giờ giấc. Giờ đây, sinh viên cũng đang là một trong những nguồn khách hàng tiêu biểu của loại hình này.

Phần lớn sinh viên đi làm thêm những công việc part time, tự do để có thể trang trải chi phí học tập. Giờ đây, các bạn có thể thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại, vừa có được chỗ ở, lại có được một khoản tiền để sinh hoạt, đóng tiền học phí.

Cho thuê nhà nguyên căn đang được rất nhiều sinh viên áp dụng
Thuê nhà nguyên căn đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên

Trò chuyện cùng Sàn giao dịch BĐS TinLand, bạn V.M.Hải – sinh viên năm cuối trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi và ba người bạn nữa đã thuê một căn nhà nguyên căn tại Quận Gò Vấp với giá 10 triệu đồng, gồm 4 phòng ngủ. Bốn người ở chung 1 phòng, còn lại 3 phòng chúng tôi cho thuê với giá 4 triệu/phòng. Sau khi thanh toán tất cả chi phí gồm tiền thuê, điện nước, chúng tôi còn dư ra hơn 1 triệu đồng. Quả là, không tốn tiền chỗ ở mà còn dư ra được một khoản tiền, đây là cách kinh doanh rất tốt dành cho những sinh viên năng động, biết nắm bắt thời cơ như hiện nay”.

Đây là một loại hình kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn, nhưng rủi ro cũng rất cao. Đối với sinh viên không rành luật pháp thì rất dễ dính bẫy của những kẻ lừa đảo, ví như nếu bên A cho thuê nhà với mục đích để ở, mà bên B thuê rồi cho thuê lại nhưng không thông qua bên A được coi là vi phạm pháp luật. Đối với trường hợp này, bên A hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng và kiện bên B ra tòa. Vì vậy, khi kinh doanh loại hình này, bạn phải thỏa thuận rõ ràng với bên A để tránh phiền phức, rắc rối về sau.

Chưa kể, khi bạn cho thuê lại nhà nguyên căn mà không làm hợp đồng rõ ràng, cũng như nắm rõ thông tin người thuê, rất dễ bị quỵt tiền. Và đã có rất nhiều trường hợp phải nhờ đến cơ quan chức năng giải quyết. Bên cạnh đó, cũng còn một rủi ro nữa đó là không có khách thuê, bạn vẫn sẽ phải tiền thuê căn nhà đó cho đến khi tìm được khách thuê nhà.

Mặc dù rủi ro cao, nhưng lợi nhuận mà loại hình đầu tư bất động sản này mang lại là không hề nhỏ nếu bạn biết cách kinh doanh. Tuy nhiên, hãy lưu ý về các điều luật và có sự thỏa thuận trước để tránh những rắc rối có thể xảy ra.