You are here:

Khám phá hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư căn hộ The Blue Star, Quận 7

Nằm trong chuỗi các dự án căn hộ cao cấp của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, dự án The Blue Star, Quận 7 | Hưng Phát Blue Star là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại TP.HCM có sự đầu tư tỉ mỉ, cùng những đột phá mới trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Đứng trước thực trạng tình hình cháy nổ tại các chung cư, nhà cao tầng đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát đã có những quyết định cụ thể và đổi mới quy chế trang thiết bị về công tác phòng cháy chữa cháy chung cư, nhằm mang đến cuộc sống an toàn nhất cho cư dân.

Tổng quan dự án Blue Star, Quận 7 của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát
Tổng quan dự án Blue Star, Quận 7 của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát

Với vị thế là “đứa con sinh sau đẻ muộn” nên căn hộ Blue Star Quận 7 được Hưng Lộc Phát tập trung xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và phù hợp với tình hình khí hậu Việt Nam.

Hệ thống PCCC tại chung cư căn hộ Blue Star, Quận 7 theo tiêu chuẩn hiện đại và quốc tế
Hệ thống PCCC tại chung cư căn hộ Blue Star, Quận 7 theo tiêu chuẩn quốc tế

Qua tìm hiểu được biết, tất cả các dự án đã và đang triển khai của Hưng Lộc Phát như: The Golden Star, Green Star Sky Garden, The Blue Star… đều được cục PCCC thẩm quyệt đúng quy định, tiêu chuẩn pháp luật. Trong đó bao gồm các hệ thống: hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống tạo áp, ngăn khối cầu thang và thang máy chữa cháy, hệ thống chống cháy lan, chiếu sáng khẩn cấp…mỗi căn hộ đều được trang bị cửa chống cháy 70 phút.

Khu vực bãi đậu xe tầng hầm đều được trang bị hệ thống phun nước trên trần
Khu vực bãi đậu xe tầng hầm đều được trang bị hệ thống phun nước trên trần

Riêng dự án Blue Star, Quận 7 được áp dụng công nghệ hiện đại để bảo đảm phòng chống cháy nổ, đầu tiên sẽ là màng ngăn cháy tự động ở khu vực gửi xe, hệ thống báo cháy tự động và chữa cháy tự động đặt ở các tầng khối đế khu vực gửi xe, bên giữa vách tường sẽ có hệ thống chống cháy lan…

Bên trong căn hộ Blue Star là hệ thống báo khói được lắp ở phòng khách, còn ở vị trí bếp sẽ có báo nhiệt để phát hiện những trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra. Phía trên sàn căn hộ sẽ được trang bị đầu phun nước, khi phát hiện cháy đầu phun này sẽ hoạt động.

Định kỳ sẽ có ban quản lý và đội ngũ chuyên ngành PCCC đi kiểm tra hệ thống
Định kỳ sẽ có ban quản lý và đội ngũ chuyên ngành PCCC đi kiểm tra hệ thống

Bên ngoài hành lang, lối đi bộ đều được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ lối thoát hiểm (Exit) 24/24 giờ. Đồng thời, tòa nhà còn được bố trí thang thoát nạn có buồng đệm và hai lớp cửa chống cháy tự động bằng tay thủy lực.

Về vấn đề kiểm tra định kỳ công tác phòng cháy chữa cháy, đại diện chủ đầu tư cho biết đây là việc làm thường xuyên, liên quan đến tính mạng con người khi bất ngờ cháy xảy ra. Do đó, hàng ngày chủ đầu tư yêu cầu ban quản lý phải đi kiểm tra tất cả hệ thống PCCC, khu vực thoát hiểm để đảm bảo an toàn đối với mọi trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra.