You are here:

Lý Lịch Tư Pháp Là Gì? Dịch Vụ Làm Lý Lịch Tư Pháp Nhanh

Quý khách cần làm thủ tục du học, định cư, xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài hay một số thủ tục khác có yêu cầu cung cấp Phiếu lý lịch tư pháp nhưng quý khách chưa biết Phiếu lý lịch tư pháp là gì và xin ở đâu. Để giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi có một số hướng dẫn như sau:

Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

Theo Khoản 4 Điều 2 Luật lý lịch tư pháp, Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp cho cá nhân để chứng minh cá nhân đó có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thể hiện tình trạng thi hành án, quyền hạn liên quan đến hoạt động kinh doanh do quyết định tuyên bố phá sản của toàn án.

Phiếu lý lịch tư pháp có 2 loại:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Cấp theo yêu cầu của công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam hoặc cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập công ty, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cấp theo yêu cầu cá nhân nhằm biết được nội dung lý lịch tư pháp của mình.

Phiếu lý lịch tư pháp là loại giấy tờ quan trọng nhằm chứng nhận lý lịch tư pháp của một cá nhân trong thời gian sinh sống tại Việt Nam có án tích hay không. Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thường được sử dụng trong hồ sơ làm thủ tục xin visa định cư nước ngoài, visa lao động nước ngoài, visa du học, kết hôn với người nước ngoài,..Phiếu lý lịch tư pháp được cấp cho người nước ngoài để bổ sung hồ sơ xin Giấy phép lao động tại Việt Nam.

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2
Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2

Làm thế nào để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp?

TIN Holdings chuyên cung cấp các dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài xin Giấy phép lao động, đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam; làm lý lịch tư pháp cho người Việt Nam là hồ sơ mang yếu tố nước ngoài như định cư, du học, kết hôn, xuất khẩu lao động, đầu tư nước ngoài,…

Dịch vụ làm Phiếu lý lịch tư pháp lấy nhanh của TIN Holdings giúp khách hàng nhận được lý lịch tư pháp nhanh chỉ từ 3 ngày làm việc, đặc biệt nhận cả những hồ sơ khó, những trường hợp cần lấy gấp để làm hồ sơ đi nước ngoài, hộ khẩu ở tỉnh, người nước ngoài đang ở nước ngoài…. Dịch vụ của chúng tôi xử lý nhanh, gọn, thành công và giao hàng đúng hẹn cho khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu hoặc Thẻ tạm trú là có thể nhận được Phiếu lý lịch tư pháp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, TIN Holdings là đơn vị làm Phiếu lý lịch tư pháp lấy nhanh uy tín hàng đầu trong ngành. Nếu quý khách hàng là người nước ngoài hay người Việt Nam muốn xin Phiếu lý lịch tư pháp vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí.