You are here:

Nhơn Trạch, Đồng Nai: Giá đất tăng đột biến sau khi nghe tin xây dựng cầu Cát Lái

Dự án cầu Cát Lái hiện đang là một trong những dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Để xúc tiến, đẩy nhanh tiến độ triển khai, UBND tỉnh Đồng Nai đã kêu gọi các chủ đầu tư nhanh chóng thi công, để sớm đưa dự án vào hoạt động.

Bên cạnh đó, dự án sân bay Long Thành cũng đang được Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh quá trình triển khai. Các dự án trọng điểm này đã vô tình khiến cho giá đất tại khu vực này tăng đột biến, khiến nhiều người lo lắng. Nhưng thực tế, không như mọi người nghĩ.

Cầu Cát Lái được xây dựng để kết nối TP.Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, có tổng chiều dài 3.782m, được thiết kế với 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ.

Tiến độ xây dựng dự án cầu Cát Lái
Tiến độ xây dựng dự án cầu Cát Lái

Ngoài ra, nơi đây còn có dự án đường liên cảng – một trong những dự án đang thu hút rất nhiều nguồn đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Đường liên cảng sẽ kết nối 15 cảng và đi qua các xã: Đại Phước, Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh và Vĩnh Thanh với tổng chiều dài khoảng 15km. Dự án Cảng tổng hợp Phú Hữu II với quy mô cho tàu 20 ngàn DWT.

Nhìn từ góc độ tổng quan, chúng ta có thể thấy huyện Nhơn Trạch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ vào những dự án hạ tầng. Tuy nhiên, so với các tỉnh thành khác thì sức bật của huyện còn kém, mặc dù dự án cầu Cát Lái đang được xây dựng và hoàn thành. Điều này cho thấy, tất cả đều cần một khoảng thời gian dài để có thể phát triển toàn diện.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Không hề có chuyện giá đất Nhơn Trạch tăng mạnh chỉ sau một đêm, hoạ chăng có hiện tượng một số cò đất lợi dụng thông tin dự án hạ tầng giao thông để thổi giá, đẩy hàng ra thị trường sau nhiều năm không bán được”.

Không nên nghe tin đồn rồi đầu tư ồ ạt
Đất nền Nhơn Trạch sốt giá sau tin đồn xây dựng dự án cầu Cát Lái

Thấy rục rịch xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô về đây mua đất, xây dựng các dự án căn hộ, chung cư. Nhưng do sự trì trệ của những dự án hạ tầng, thông tin đồn thổi về tăng giá… dẫn đến tình trạng nhiều dự án căn hộ bị bỏ hoang tới thời điểm này.

Qua khảo sát, những dự án khu dân cư xung quanh khu vực xây dựng cầu Cát Lái giá bán chỉ dao động từ 15-25 triệu đồng/m2, chứ không như tin đồn là giá được đẩy lên cao ngất trời từ 30-40 triệu/m2. Theo một nguồn tin chính thống cho hay, mức giá này đã được giữ ổn định như vậy hơn 1 năm nay, kể cả khi thông tin sân bay Long Thành được phê duyệt triển khai.

Các chuyên gia bất động sản khuyến cáo không nên nóng vội, nghe tin đồn rồi tranh nhau đầu tư. Hãy chờ đợi cho tới khi các dự án này được xây dựng hoàn thành, bởi vì hiện tại chỉ mới phê duyệt, không biết khi nào mới hoàn thiện.

Ông Châu cũng nhận định: “Một số thông tin sân bay Long Thành, cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào cuối năm nay là hoàn toàn sai. Nhiều người không tìm hiểu kỹ, nhảy vào ồ ạt mua sẽ dẫn đến tình trạng doanh nghiệp, môi giới “thừa nước đục thả câu” xong rút đi, khiến khách hàng có nguy cơ chết đứng.

Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định, đừng để lặp lại vết xe đổ cách đây 20 năm – khu đô thị Nhơn Trạch.