You are here:

Những cách đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao

Bất động sản đang phát triển mạnh và được xem là ngành “hot” nhất thời điểm hiện tại. Rất nhiều người đổ xô vào đầu tư bất động sản nhưng không biết cách làm thế nào để đầu tư và đã thất bại.

Không có một thương vụ nào an toàn tuyệt đối 100%, nhưng vẫn có cách giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 cách đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao dưới đây.

Hãy đầu tư khi có khách đặt hàng

Trong kinh doanh, để tránh tồn đọng vốn, bạn hãy đảm bảo mình có được những đơn đặt hàng sau đó mới tiến hành mua bán. Hoạt động kinh doanh bất động sản cũng vậy, bạn chỉ nên đầu tư vào những dự án có khách hàng đặt cọc từ trước, hay những sản phẩm cho thuê có sức hút mạnh. Thường thì khách hàng có dự định mua những sản phẩm bất động sản, cũng như khách thuê sẽ lựa chọn những dự án có vị trí thuận lợi và gồm nhiều tiện ích vượt bậc.

Chính vì thế, khi đầu tư bạn nên tìm hiểu thông tin bất động sản và lựa chọn những dự án có vị trí tốt, tránh trường hợp ham rẻ đầu tư vào những dự án có vị trí không tốt, pháp lý không rõ ràng hoặc đang trong phạm vi quy hoạch.

Xác định sản phẩm có lãi suất cao trước khi đầu tư

Nên tìm kiếm những bất động sản mang lại giá trị cao
Nên tìm kiếm những bất động sản mang lại giá trị cao

Tâm lý của khách hàng khi mua một món hàng, lúc nào cũng chọn những sản phẩm có giá rẻ nhất, nhưng chất lượng phải cao. Do đó, để có được một khoản lãi cao, bạn cần tìm kiếm, săn đón những sản phẩm bất động sản giá thấp, rẻ hơn thị trường tối thiểu từ 5 đến 10%. Nghe có vẻ đây là một việc vô cùng khó khăn, nhưng nếu biết cách thương lượng và chịu bỏ ra một ít công sức, chắc chắn bạn sẽ tìm được dự án bất động sản như mong muốn.

Tăng giá trị sản phẩm của mình

Đầu tư bất động sản có giá trị càng cao, càng mang lại lợi nhuận cho người đầu tư. Ngoài những yếu tố cần thiết như vị trí, hệ thống giao thông khu vực… Để dễ dàng trong khâu tìm kiếm khách hàng, bạn cũng cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ khác.

Chẳng hạn, bạn rao bán một miếng đất nền, mà lại không có hàng rào ngăn cách, cỏ mọc cao qua đầu, rác chất thành đống, thử hỏi như vậy, khách hàng nào tìm đến mua mảnh đất của bạn, mặc dù vị trí mảnh đất đó cực kì tốt. Bởi vậy, để tăng sức hút cho sản phẩm của mình, bạn nên chau chuốt từ những chi tiết nhỏ nhất, như sửa chữa, lau dọn nhà cửa, làm sạch khuôn viên đất nền…

Đầu cơ tích trữ từ những mảnh đất nông nghiệp

Đầu cơ vào đất nông nghiệp
Đầu cơ vào đất nông nghiệp là một hình thức mang lại lợi nhuận cao

Như chúng ta đã biết, giá bán của đất nông nghiệp rẻ hơn rất nhiều so với đất thổ cư, dao động từ 30 – 40%. Vì vậy, chúng ta nên đầu tư vào những mảnh đất nông nghiệp đang trong giai đoạn quy hoạch lên đất thổ cư, cạnh các dư án bất động sản và chờ đợi tới khi quy hoạch xong, bán ra chắc chắn chúng ta sẽ thu được một khoản lãi không nhỏ.

Đầu tư bất động sản theo cách này, bạn phải chờ một thời gian khá dài, tầm 3 – 6 tháng, để hoàn thành thủ tục pháp lý. Nhưng kết quả cho sự chờ đợi đó là một khoảng lợi nhuận khá lớn.

Có rất nhiều cách đầu tư bất động sản hiệu quả, trên đây là những cách được nhiều người tìm hiểu và áp dụng nhất. Thông qua bài viết trên, Sàn giao dịch BĐS TinLand tin rằng các bạn sẽ có sự chọn lựa cho mình một phương pháp, một hướng đi phù hợp nhất, trên con đường bất động sản phía trước.