You are here:

Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Được biết đến là khu vực “đầu tàu” phát triển kinh tế nhộn nhịp của cả nước, TP. Hồ Chí Minh hiện đang có nhu cầu thuê văn phòng, nhà ở lớn nhất châu Á. Đây được xem là tiềm năng hiện hữu mà thành phố cần phát huy khai thác, để đem lại kết quả tốt nhất.

Nhưng tiềm năng là vậy, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có bí quyết riêng, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Sau đây là những lời khuyên dành cho những ai có ý định đầu tư bất động sản cho thuê.

Nhất vị nhị giá

Từ bao đời nay, yếu tố đầu tiên mà người đi mua nhà luôn quan tâm đó là vị trí. Chúng ta vẫn thường đặt ra câu hỏi: vị trí đó có hợp với phong thủy của người mua hay không? Có thuận tiện trong việc đi lại, làm ăn của người mua hay không?

Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy vị trí quan trọng như thế nào trong việc lựa chọn một sản phẩm bất động sản. Cũng giống như những phương thức kinh doanh bất động sản khác, bất động sản cho thuê luôn đặt yếu tố vị trí lên hàng đầu, nhưng mục đích lại khác xa với việc lựa chọn mua nhà. Bởi, phải khảo sát nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến, tùy vào mục đích của khách hàng mà chúng ta lựa chọn sản phẩm bất động sản sao cho phù hợp.

Hãy tìm hiểu và sở hữu cho mình những bất động sản có vị trí tốt
Hãy tìm hiểu và sở hữu cho mình những bất động sản có vị trí tốt

Chẳng hạn, đối tượng khách hàng của chúng ta là sinh viên, công nhân thì không thể nào đăng tin cho thuê căn hộ cao cấp được, bởi họ không có khả năng tài chính để sở hữu. Ngược lại, chúng ta phải tìm những căn nhà giá rẻ, gần trường học… có như vậy mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Còn đối với khách hàng là giới trẻ, có mức thu nhập ổn định, có nhu cầu hưởng thụ một cuộc sống tiện nghi, thì chúng ta phải lựa chọn đầu tư những căn nhà thuận tiện, đáp ứng được nhu cầu thiết thực của họ.

Tóm lại, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để có sự lựa chọn sản phẩm bất động sản cho thuê một cách hợp lý, có như vậy mới mang lại nguồn sinh lợi cao.

Luôn giữ cho dòng tiền dương

Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy, chúng ta phải tính đến rủi ro trong quá trình kinh doanh. Bất động sản cho thuê cũng vậy, chúng ta phải tính toán những chi phí phát sinh trong quá trình cho thuê như: chi phí tu sửa, bảo trì, thuế… Nếu giải quyết được bài toán này, bạn sẽ có hướng đầu tư hợp lý hơn.

Tạo sự chú ý đối với sản phẩm cho thuê

Chúng ta có thể lựa chọn những căn nhà sang trọng, còn mới, mua và cho thuê lại. Nhưng trong trường hợp nguồn vốn của bạn không quá lớn, chúng ta vẫn có thể lựa chọn những căn nhà cũ hơn, nhưng phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nếu như mọi thứ đều ổn thì không sao, nhưng một vài chi tiết nhỏ như cửa, tường, vòi nước, công tắc điện… cần phải sửa chữa, bảo trì thì bạn đừng nên chần chừ mà hãy bắt tay vào sửa chữa ngay. Đầu tư sửa chữa và nâng giá cũng là một cách để mang lại lợi nhuận cho mình.

Bảo trì định kì

Nên bảo trì, sửa chữa ngôi nhà của bạn, để có thể tiếp tục cho thuê
Nên bảo trì, sửa chữa ngôi nhà của bạn để thu hút khách hàng thuê nhà

Để có được một căn nhà tốt cho thuê lâu dài, bạn cần phải chăm chút, bảo trì để có thể giữ nguyên vẻ đẹp của nó. Bởi trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có hư hao, nhưng khách thuê chỉ quan tâm tới những thứ phục vụ cho nhu cầu của họ. Sau khi họ hết hợp đồng thuê, bạn chính là người chịu trách nhiệm sửa chữa những hư hao đó. Và để có một căn nhà như trước để tiếp tục cho thuê, bạn phải chấp nhận bỏ qua một khoản tiền để trùng tu, sửa chữa.

Hãy biết cách nắm bắt cơ hội và trang bị những kinh nghiệm cần thiết, cùng với đó là theo dõi thông tin bất động sản thường xuyên, nhờ vậy bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư khôn ngoan trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho thuê.