You are here:

Ở Đâu Làm Lý Lịch Tư Pháp Nhanh Trong 2-3 Ngày

Nếu được hỏi ở đâu làm lý lịch tư pháp lấy nhanh nhất thì Việt Uy Tín chắc chắn là địa điểm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất. Nhiều trường hợp người Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam cần Phiếu lý lịch tư pháp gấp để làm một số thủ tục hành chính, nhưng thông thường, thời gian làm Lý lịch tư pháp có thể lên đến 7 ngày là quá lâu. Vì vậy, khi đến với dịch vụ làm lý lịch tư pháp của chúng tôi, quý khách sẽ có ngay lý lịch tư pháp chỉ trong 2 -3 ngày.

Khoản 4 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp quy định, Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập công ty, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp có 2 loại. Thời gian cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là 5 – 7 ngày làm việc theo quy định hiện hành. Thời gian cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là 6 – 8 ngày.

Giá trị của Phiếu lý lịch tư pháp

  • Đối với người Việt Nam: Phiếu lý lịch tư pháp là một loại giấy tờ quan trọng, được yêu cầu có trong hồ sơ làm thủ tục định cư, lao động nước ngoài, kết hôn với người nước ngoài, du học, đăng ký lái xe Uber, Grab,…
  • Đối với người nước ngoài: Khi người nước ngoài sang Việt Nam cư trú và xin Giấy phép lao động thì Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ bắt buộc có trong bộ hồ sơ.

Hồ sơ làm Phiếu lý lịch tư pháp

  1. Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu);
  2. Bản sao công chứng CMND/Hộ chiếu (Kèm bản chính đối chiếu);
  3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu/Giấy thường trú/Tạm trú (Kèm bản chính đối chiếu) hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về nơi cư trú.
Làm lý lịch tư pháp lấy nhanh
Làm lý lịch tư pháp lấy nhanh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của công ty Việt Uy Tín chuyên làm lý lịch tư pháp lấy nhanh cho người nước ngoài trong vòng 2 – 3 ngày làm việc. Dịch vụ bao gồm cả dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự toàn bộ giấy tờ để làm thủ tục tại Việt Nam. Trường hợp khách hàng vắng mặt, chúng tôi vẫn có thể làm Phiếu lý lịch tư pháp với thủ tục nhanh chóng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ cho chúng tôi:

  • Đối với người Việt Nam: Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, sổ hộ khẩu.
  • Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu, Thẻ tạm trú/thường trú.

Thời gian giải quyết hồ sơ làm Lý lịch tư pháp cho công dân thông thường từ 5 – 7 ngày làm việc và còn tùy thuộc vào việc xác minh của các cán bộ tư pháp, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và có mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan nhà nước, Việt Uy Tín sẽ giúp khách hàng có ngay Phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian nhanh nhất.

Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, quý khách có thể liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí.

https://medium.com/@vietnamvisa/d%E1%BB%8Bch-v%E1%BB%A5-l%C3%A0m-phi%E1%BA%BFu-l%C3%BD-l%E1%BB%8Bch-t%C6%B0-ph%C3%A1p-%E1%BB%9F-tp-hcm-ce9b14de3a83