You are here:

Phạm Văn Đồng – Đại lộ đẹp nhất TP. Hồ Chí Minh thu hút nhiều dự án bất động sản lớn

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều tuyến đường huyết mạch, trong đó đặc biệt phải nhắc đến là tuyến đường Phạm Văn Đồng – đại lộ đẹp nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh lân cận phía Đông Bắc, với quy mô lên đến 12 làn xe và trải dài 12km.

Theo đó, tuyến đường chạy dài từ cầu vượt Linh Xuân đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, đi qua rất nhiều khu dân cư và khu chế xuất như khu chế xuất Linh Trung… Tại đây, người dân muốn đi chuyển đến các quận trung tâm, các quận lân cận như Quận 1, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp đều rất dễ dàng.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng với 12 làn xe lưu thông
Tuyến đường Phạm Văn Đồng với 12 làn xe lưu thông

Bên cạnh đó, do đây là tuyến đường huyết mạch nên dọc theo tuyến đường tập trung rất nhiều tiện ích ngoại khu cao cấp như: chợ Thủ Đức, Vincom Thủ Đức, Bệnh viện Thủ Đức, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh…

Nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế của nơi đây, UBND TP. Hồ Chí Minh đã quyết định nâng cấp hạ tầng giao thông khu vực. Cụ thể, mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m – đây là con đường kết nối Xa lộ Hà Nội và Phạm Văn Đồng, tiến hành khép kín đường Vành Đai 2 đoạn từ ngã tư Bình Thái đến Phạm Văn Đồng.

Sau khi dự án nâng cấp hạ tầng giao thông quanh tuyến đường Phạm Văn Đồng, tình hình giao thông từ Phạm Văn Đồng đến Khu đô thị Thủ Thiêm và trung tâm thành phố sẽ được cải thiện đáng kể, từ đó tạo tiền đề phát triển kinh tế nơi đây.

Nắm bắt cơ hội, nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư đã cho triển khai, phát triển rất nhiều dự án bất động sản lớn, điển hình như: Little Village của PVInvest, Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Opal Skyview, Opal Riverside, Opal Garden của Đất Xanh, Saigon Metro Park của N.H.O, Saigon Avenue của Lan Phương… Trong tương lai không xa, hai bên tuyến đường này sẽ hình thành trục đô thị sầm uất.

Để lý giải cho việc tuyến đường Phạm Văn Đồng thu hút mạnh mẽ các dự án bất động sản lớn, cao cấp. Đại diện của Đất Xanh cho biết: “Mật độ dân cư hai bên đại lộ tăng lên nhanh chóng và quỹ đất trống không còn nhiều. Trong khi đó, người mua bất động sản thường chú trọng các yếu tố như môi trường sống, tiềm năng gia tăng giá trị của dự án, hệ thống tiện ích hiện đại và quy mô dân số”.

Đã có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp thành công ngoài mong đợi khi triển khai tại khu vực này, điển hình là dự án Opal Riverside của chủ đầu tư Đất Xanh. Đây là một trong những dự án đạt kỷ lục bán hàng nhanh nhất với 626 căn hộ, được giao dịch trong vòng 3 tháng kể từ ngày 08/05/2016.

Dự án căn hộ cao cấp Opal Riverside của Đất Xanh
Dự án căn hộ cao cấp Opal Riverside của Đất Xanh

Trong tương lai không xa, dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng sẽ mọc lên những khu đô thị hiện đại, cao cấp, đầy đủ tiện nghi, nhằm mang đến một không gian sống bậc nhất cho cư dân nơi đây.