You are here:

Phân khúc căn hộ giá rẻ – Điểm sáng của thị trường bất động sản những tháng cuối năm

Kết thúc thời gian ảm đảm của thị trường bất động sản trong tháng 7 vừa qua, giờ đây các chủ đầu tư đang đua nhau tung ra hàng loạt sản phẩm mới, khiến cho thị trường bổng nhiên sôi động hẳn lên, đặc biệt là phân khúc căn hộ giá rẻ – phân khúc có tín hiệu phát triển tốt nhất.

Ông Nguyên Văn Khải – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS TinLand cho biết, do các chủ đầu tư đồng loạt ra mắt sản phẩm mới trong quý II/2018 khiến cho thị trường diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ngân hàng đang tiến hành thắt chặt vấn đề vay thế chấp đầu tư bất động sản, làm cho việc giao dịch cũng trở nên khó khăn hơn trước. Từ thời điểm hiện tại đến cuối năm, tình hình này nếu không chuyển biến có thể sẽ xảy ra khủng khoảng và phân khúc có thể trụ lại trong cơn bão đó chính là căn hộ giá rẻ, bởi phân khúc căn hộ giá rẻ là phân khúc phổ thông, có tính linh hoạt cao”.

Căn hộ giá rẻ hiện đang là phân khúc sáng giá của thị trường bất động sản
Căn hộ giá rẻ hiện đang là phân khúc sáng giá của thị trường bất động sản

Thực tế cho thấy, trong giai đoạn khó khăn về kinh tế, ngân hàng siết chặt vấn đề vay vốn đầu tư bất động sản, căn hộ giá rẻ đã đánh trúng tâm lý khách hàng do dễ mua – dễ bán, chi phí thuê lại thấp nằm trong khả năng thanh toán của nhiều người. Bên cạnh đó, nhu cầu mua nhà của giới trẻ và các cặp vợ chồng mới cưới hiện nay tăng cao. Theo thông tin bất động sản được thống kê lại, cả nước mỗi năm có khoảng 110.000 cặp vợ chồng mới cưới và nhu cầu mua nhà của họ chỉ tập trung ở phân khúc căn hộ giá rẻ.

Hiện tại, giá của các phân khúc khác như: đất nền (khoảng 2,5 – 3 tỷ đồng), nhà phố, biệt thự khá cao (5 – 12 tỷ). Với mức giá như thế này, rất khó tiếp cận khách hàng, đặc biệt trong giai đoạn như hiện nay. Vì vậy, khách hàng tập trung vào phân khúc căn hộ giá rẻ cũng là điều dễ hiểu.

Trong quý IV/2018 sắp tới, các chủ đầu tư đang tích cực đẩy mạnh doanh số để đón dòng tiền cuối năm, trong đó dự kiến sẽ có khoảng 80% căn hộ giá rẻ được chào bán. Tuy nhiên, hiện giá đất đang bị đẩy lên rất cao do những cơn sốt, cũng như chi phí vật tư, xây dựng ngày càng tăng cao. Để phân khúc này ổn định hơn, các nhà đầu tư cần phải đưa ra giá thành hợp lý hơn và giảm lợi nhuận ở mức vừa phải.

Green Star Sky Garden đã thành công rực rỡ trong ngày mở bán giai đoạn 2 ngày 16/09 vừa qua
Green Star Sky Garden đã thành công rực rỡ trong ngày mở bán giai đoạn 2 ngày 16/09 vừa qua

Mặc dù, phân khúc căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố tình hình không mấy khả quan, nhưng cũng có một vài dự án rất thành công khi công bố sau “tháng ngâu”. Trong số đó phải kể đến dự án Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, được công bố mở bán giai đoạn 2 vào ngày 16-09 vừa qua, dự án thu hút đông đảo khách hàng tham dự, hơn 80% sản phẩm căn hộ đã có chủ chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Tuy phân khúc căn hộ giá rẻ có phần khả quan hơn các phân khúc khác, nhưng các chủ đầu tư không nên lơ là, cần phải đưa ra những chiến lược tốt hơn để có thể cạnh tranh với các phân khúc khác.