You are here:

Qua tháng cô hồn, thị trường bất động sản sôi động trở lại

Đối với nhiều nhà phát triển và kinh doanh bất động sản thì tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) được xem là khoảng thời gian ế ẩm nhất, bởi tâm lý e ngại mua nhà theo quan niệm xui xẻo của khách hàng. Tuy nhiên, sau thời gian chững lại đó, giờ đây thị trường bất động sản đã cho thấy dấu hiệu sôi động trở lại.

Tâm lý kiêng kị “tháng Ngâu” (tháng cô hồn), nhiều chủ đầu tư đã cho giảm số lượng dự án bán ra, thị trường bất động sản tại Sài Gòn, chỉ có một số ít dự án căn hộ, nhà ở được rao bán trong phân khúc quy mô nhỏ và vừa.

Công ty CP Đầu tư Nam Long – một trong những cái tên có tiếng tăm trong lĩnh vực bất động sản cũng dè chừng “tháng Ngâu”. Một phần cũng do nắm bắt được tâm lý kị ra tiền trong “tháng Ngâu”, Nam Long chỉ mở bán dự án quy mô 518 căn, tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng vào ngày 11, 12/08 và cho đặt cọc theo số phong thủy lộc phát, để mang lại may mắn cho khách hàng.

Cũng giống như Nam Long, Công ty Đông Sài Gòn – thành viên của DRH Holdings đã mở bán dự án quy mô 3,47 ha tại khu vực Quận 9 vào ngày 19/08. Nhưng do giá rẻ mà vị trí lại tốt, đầy đủ tiện nghi cao cấp nên được nhiều người đón nhận.

Tuy là “tháng Ngâu” nhưng thị trường bất động sản ở phân khúc đất nền vẫn rất sôi động, không có dấu hiệu giảm. Điển hình là dự án đất nền với quy mô lên đến 3.600 nền của Công ty Hưng Thịnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng. Do vị trí dự án nằm sát thành phố, hạ tầng giao thông tại đây đã được cải thiện và đặc biệt là giá rất rẻ, chỉ dưới 1 tỷ đồng/nền.

Mặc dù tháng Ngâu nhưng phân khúc đất nền vẫn rất sôi động
Mặc dù “tháng Ngâu” nhưng phân khúc đất nền vẫn rất sôi động

Hiểu được tâm lý ngại giao dịch trong “tháng Ngâu”, rất nhiều chủ đầu tư dè chừng và chỉ tung ra thị trường rất ít dự án mới. Chính vì lý do đó, nguồn cung khan hiếm nên tạo được sức hút lớn và sức tiêu thụ khá tốt. Một số công ty lại sử dụng chiến lược khác, chỉ công bố thông tin sơ bộ về dự án và hẹn hết tháng Ngâu mới bắt đầu mở bán.

Bên cạnh đó, cũng có một số Công ty, chủ đầu tư tránh tháng Ngâu bằng cách mở bán trước “tháng Ngâu” 1–2 tuần, thậm chí mở bán từ quý II. Trong đó, điển hình là chủ đầu tư Hưng Lộc Phát đã tung ra thị trường giai đoạn 2, dự án Green Star Sky Garden vào quý II/2018, và sẽ mở bán vào ngày 16/09 sắp tới. Đây hứa hẹn sẽ là dự án thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Green Star Sky Garden chuân bị event mở bán vào ngày 16/09
Green Star Sky Garden chuân bị event mở bán vào ngày 16/09

Với tình hình trên, cộng thêm một số chủ đầu tư chờ đến tận quý IV để tung ra sản phẩm mới, dự kiến thời gian sắp tới sẽ là lúc thị trường bất động sản nhộn nhịp nhất trong năm. Số lượng sản phẩm bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh dự kiến tăng mạnh, khoảng 15.000 sản phẩm, chủ yếu tập trung tại Quận 9 và quận 7.

Không chỉ thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh mà các tỉnh lân cận không khí cũng sôi động không kém, do hạ tầng giao thông, các tuyến đường trọng điểm kết nối trung tâm thành phố với các vùng lân cận như Nhơn Trạch, Bình Dương… đã được cải thiện và đưa vào hoạt động. Đây là thông tin rất tốt giúp cho các chủ đầu tư, người mua nhà ở và kinh doanh, có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình dự án phù hợp.