You are here:

Thị trường bất động sản cuối năm – Cuộc chay đua nước rút của các chủ đầu tư

Sau thời gian “nghỉ ngơi” suốt tháng ngâu vừa qua, thị trường bất động sản đang dần nóng lên và nhộn nhịp trở lại. Nhiều chủ đầu tư tung hàng mới vào những tháng cuối năm nhằm chạy nước rút doanh số.

Theo thống kê của CBRE, Savills và JLL, những tháng đầu năm do nhiều nguyên nhân tác động cùng với tâm lý không tốt sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến cho thị trường bất động sản trầm lắng. Bên cạnh đó, trong tháng “cô hồn” bầu không khí mua bán cũng trở nên ảm đạm hơn, cho đến thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư bắt đầu tung ra thị trường những sản phẩm mới với hy vọng không khí sẽ sôi động trở lại.

Green Star Sky Garden - dự án đang gây sốt trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam
Green Star Sky Garden – Dự án đang gây sốt trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam

Nói đến thành phần tạo nên sự sôi động thị trường bất động sản cuối năm, không thể không kể đến Công ty Hưng Lộc Phát – một chủ đầu tư có tiếng tăm trong lĩnh vực bất động sản. Hưng Lộc Phát đã lên kế hoạch cho buổi mở bán đợt 2 của dự án Green Star Sky Garden vào ngày 16/09/2018. Thông tin từ chủ đầu tư cho biết, khách hàng khi đến tham dự Event giới thiệu sẽ nhận được nhiều ưu đãi, cũng như cơ hội bốc thăm trúng thưởng giá trị lớn.

Bên cạnh Green Star Sky Garden, còn có dự án The Grand Manhattan do Công ty CP MGLand phân phối. Đây là dự án tọa lạc ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh với quy mô 1,4 ha, bao gồm 1.000 căn hộ cao cấp.

Thị trường bất động sản miền Bắc cũng không kém phần sôi động, do nhiều chủ đầu tư đua nhau tung sản phẩm mới nhằm đón đầu dòng tiền cuối năm. Điển hình là dự án T&T Phố Nối, do Tập đoàn T&T làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ mở bán vào tháng 10 tới đây. Bất động sản trên địa bàn các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… cũng đang rục rịch lên kế hoạch mở bán đợt cuối năm.

Phân khúc căn hộ chung cư đang có dấu hiệu tăng mạnh
Phân khúc căn hộ chung cư đang có dấu hiệu tăng mạnh

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: “Cuối quý 2, nguồn cung bất động sản mới được các Sở Xây dựng cấp phép đủ điều kiện bán hàng là con số khá lớn. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nguồn cung mới lên đến chục nghìn sản phẩm. Do vậy, thị trường sẽ đón một lượng cung chung cư, đất nền lớn trong cuối năm nay”.

“Đây là cơ hội để khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt. Tuy nhiên, người mua nhà phải cần thiết phải xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến dự án như tính pháp lý, đủ điều kiện bán chưa, dự án có đang vay mượn, thế chấp ngân hàng; năng lực chủ đầu tư, uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư đó như thế nào, xem xét các vấn đề về quy hoạch, kết nối hạ tầng… Nếu đáp ứng được các điều kiện đó, khách hàng có thể yên tâm mua bán dù”. Ông Đính thông tin thêm.

Qua thống kê, chúng ta có thể thấy phân khúc căn hộ chung cư, nhà ở xã hội những tháng cuối năm có dấu hiệu tăng và nắm lấy cơ hội nhiều nhà đầu tư đã tung ra thị trường những sản phẩm mới nhất của mình, nhằm cạnh tranh nhau thu hút khách hàng làm cho thị trường bất động sản sôi động hẳn lên. Hãy tiếp tục cập nhật thêm những thông tin bất động sản để có thể nắm bắt cơ hội và chọn mua cho mình sản phẩm như ý.