You are here:

Thời đại Cách mạng 4.0 đã làm thay đổi diện mạo bất động sản

Hiện nay, Cách mạng 4.0 đã mang đến một bước ngoặc mới cho thời đại – thời gian công nghệ và chính bất động sản cũng sẽ chịu ảnh hưởng và có sự thay đổi diện mạo lớn từ điều này.

Mới đây, tại Hội nghị Bất động sản quốc tế – IREC 2018 diễn ra tại Hà Nội, ông Lê Nhỏ đã chia sẻ: “Trong bối cảnh bất động sản Việt Nam sôi động như hiện nay, việc các nhà đầu tư phải tự chuyển mình, thích ứng để không bị tụt hậu trong cuộc đua số là điều kiện then chốt quyết định đến thành công. Chỉ có vận dụng công nghệ mới có thể tạo ra những giá trị thông minh vượt trội, đưa sản phẩm cũng như doanh nghiệp lên tầm cao mới, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam…”.

Thật vậy, cách mạng công nghệ 4.0 đã thay đổi bộ mặt của bất động sản, việc áp dụng công nghệ đã tạo nên những thành phố thông minh, hiện đại.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã ảnh hưởng rất lớn tới ngành bất động sản
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực bất động sản

Nhằm bắt kịp xu hướng thời cuộc, nhiều công ty đã cho triển khai, áp dụng cách mạng công nghệ 4.0 mới vào việc quản lý và phát triển dự án. Điển hình là Sunshine Group, tập đoàn này cho áp dụng công nghệ từ giới thiệu sản phẩm, thi công cho đến bàn giao dự án.

Để khách hàng có thể tiếp cận, hiểu rõ hơn về dự án của mình, Sunshine đã áp dụng công nghệ 3D interactive, giúp cho khách hàng tương tác trong không gian ảo. Tại đây, mọi chi tiết của căn hộ đều được thể hiện chính xác đến từng milimét, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng có thể tương tác với chủ đầu tư, để hoàn thiện sản phẩm hơn.

Smarthome đã mang đến một cuộc sống tiện nghi cho tất cả mọi người
Smarthome đã mang đến một cuộc sống tiện nghi cho tất cả mọi người

Với những gì công nghệ mới làm được, việc quản lý cũng như vận hành dịch vụ đơn giản hơn bao giờ hết. Tất cả các dịch vụ tiện ích thông minh, cao cấp như camera an ninh nhận diện khuôn mặt, hệ thống chuông, đèn tự động, thang máy với công nghệ điểm đến, bãi đỗ xe thông minh đều được tích hợp thông qua smartphone.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ, mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi nhất, Sunshine đã ứng dụng công nghệ 4.0 và cho triển khai ứng dụng ví điện tử Sunshine Pay. Cư dân có thể thanh toán mọi thứ trong chuỗi dự án Sunshine và thanh toán học phí ở hệ thống trường học Sunshine School.

Tất cả dịch vụ thông minh này được Sunshine triển khai, áp dụng vào 2 dự án lớn mang tên Sky Villas, Sunshine Villas. Ngoài ra, để hoàn thiện hơn, minh bạch hơn, cải thiện sự tương tác giữa khách hàng và chủ đầu tư, công nghệ “Made in Sunshine ” sẽ giúp khách hàng xác định được bài toán lợi nhuận khi ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư.

Chúng ta có thể thấy một tương lai tươi sáng nhờ “Cách mạng công nghệ 4.0”, rất nhiều thay đổi tích cực mà nó mang lại không chỉ riêng bất động sản mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa. Hãy nhân cơ hội nắm bắt để theo kịp thời đại.