You are here:

TP.HCM: Hơn 19.000 căn hộ được tung ra thị trường trong quý 4/2018

Trong những tháng cuối năm 2018, thị trường bất động sản TP.HCM ghi nhận tốc độ phát triển loại hình căn hộ chung cư, cùng lượng lớn các dự án quy mô “khủng” được chào bán từ những “ông trùm” nhà đất.

Từ đây, sự phân hóa về đẳng cấp của phân khúc chung cư và mức giá bán tại các dự án được thể hiện một cách rõ rệt. Điều này xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng và hơn nữa là khả năng nắm bắt xu hướng thị trường của chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản TP.HCM những tháng cuối năm trở nên sôi động
Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM trong những tháng cuối năm tăng rõ rệt

Sự trỗi dậy của các thị trường BĐS

Theo thống kê từ hãng tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam, đầu quý 4/2018 thị trường địa ốc TP.HCM cho thấy dấu hiệu gia tăng “chóng mặt” lượng lớn các đợt mở bán căn hộ, dự kiến sẽ có khoảng 50.000 căn được chào hàng trong những tháng cuối năm nay.

Không như những năm trước sẽ có sự luân phiên nhau dẫn “top” giữa khu Đông và Nam, đến thời điểm hiện tại hầu như ở tất cả các khu vực trong TP.HCM đều có “độ nóng” về thị trường bất động sản.

Dự án khu đô thị Vincity với quy mô 365ha, gồm hơn 30.000 căn hộ là điểm nhấn đáng chú ý nhất tại khu Đông. Ở bên kia chiến tuyến là khu Tây – Bình Tân, ghi nhận sự nhập cuộc vượt trội của Công ty Nam Long, khi thực hiện dự án tầm cỡ mang tên Akari City với hơn 4.600 căn trên diện tích khu đất rộng 8,6ha. Đây đều là những dự án có mức giá bán tương đối thấp, chỉ trên dưới 1 tỷ/căn.

Trái ngược với những dự án có giá “rẻ bèo” tại khu Đông – Tây, là hàng loạt dự án hạng sang được công bố chủ yếu ở khu Nam và vùng lõi tâm Thành phố. Tại đây, những dự án tầm cỡ đã cho thấy sức mạnh của mình, như dự án Green Star Sky Garden – Quận 7 với gần 1.000 sản phẩm căn hộ hiện đại, đẳng cấp của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát. Tiếp sau là những dự án tên tuổi điển hình như: Alpha City – Quận 1 (1.076 căn), Mahattan – Quận 1 (1.000 căn)…

Tổng quan dự án Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát
Tổng quan dự án Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát

Căn hộ tiện ích lên ngôi

Tuy nhiên, dự án thực sự gây được tiếng vang lớn nhất ở khu vực phía Nam Sài Gòn không ai khác chính là khu phức hợp Green Star Sky Garden của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát. Với việc sở hữu hàng loạt tiện ích vượt bậc, cùng với không gian xanh được phát triển theo mô hình căn hộ chăm sóc sức khỏe, đã mang lại sự hứng thú cho khách hàng.

Đây là lần đầu tiên trên thị trường bất động sản Việt Nam xuất hiện kiểu căn hộ sức khỏe này, do đó trong các đợt mở bán vừa qua hầu hết số lượng sản phẩm đều “cháy hàng”, mặc dù giá bán nằm mức khá cao. Theo dự kiến của chủ đầu tư, vào thời điểm cuối năm 2018 công ty sẽ tiếp tục mở bán đợt cuối cùng đối với dòng sản phẩm hạng sang này.

Với những gì đang diễn ra, chúng ta có thể thấy thị trường nhà đất tại TP.HCM đang cạnh tranh khốc liệt. Chính điều này đòi hỏi các doanh nghiệp địa ốc phải tìm ra được hướng đi mang dấu ấn riêng, phải tiếp cận trực tiếp nhu cầu của khách hàng. Chỉ khi nào thực hiện được yêu cầu đó, thì may ra mới có thể chiến thắng và tồn tại được trên thương trường bất động sản tương lai.