You are here:

Xăm Hình Có Đi Du Học Nhật Được Không?

Nhiều năm gần đây, xăm hình đã trở thành nghệ thuật có sức hút mãnh liệt đối với các bạn trẻ. Nó mang tính thẩm mỹ và thể hiện đam mê, cá tính riêng của mỗi người. Vậy thì, các bạn xăm hình đi du học Nhật Bản có bị ảnh hưởng gì không. Nước Nhật có khắc khe đối với du học sinh có hình xăm hay không?

Du học Nhật Bản cũng có những điều kiện và quy định riêng, học sinh du học phải tốt nghiệp THPT, học lực 5.0 trở lên, có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi và có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 và có người bảo trợ tài chính. Ngoài ra, để được du học Nhật, học sinh phải khám sức khỏe và đảm bảo có đủ sức khỏe đi học.

Đối với việc hình xăm, đa số các trường đều không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, khi bạn có hình xăm lớn ở tay, cổ hay những vị trí dễ nhìn thấy thì có thể khi phỏng vấn với trường Nhật sẽ bị từ chối.

Do Nhật bản là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, rất nhiều học sinh đến từ các nước trên thế giới nộp hồ sơ du học tại đây, vì vậy một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ mang đến cho bạn cơ hội du học cao hơn. Nếu bạn có quá nhiều hình xăm hay hình xăm khiến bạn trông thật quậy phá sẽ gây mất thiện cảm với người phỏng vấn và cơ hội đậu phỏng vấn sẽ càng khó khăn hơn.

Có hình xăm du học Nhật được không.
Có hình xăm du học Nhật được không

Ở nước Nhật, vẫn còn một số quan điểm khắt khe về hình xăm và đâu đó tại các địa điểm công cộng như nhà tắm công cộng, suối nước nóng, bể bơi cũng có biển cắm người xăm hình. Thậm chí, khi đi làm thêm, một số công ty cũng không tuyển người lao động có hình xăm. Chắc chắn bạn sẽ không muốn những hình xăm cá tính trên cơ thể làm ảnh hưởng đến khả năng kiếm việc của mình trên nước Nhật phải không?

Bởi những ảnh hưởng từ văn hóa thời xa xưa mà người dân Nhật Bản cũng có cái nhìn khắt khe về hình xăm tương tự như quan niệm của người Việt. Có thể bạn sẽ bị đánh giá và soi mói bởi người dân hoặc tại một số địa phương.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn chưa có hình xăm thì không nên đi xăm hình khi có ý định du học Nhật dù là những hình xăm nhỏ. Các công ty tư vấn du học cũng sẽ khuyên bạn xóa xăm trước khi nhận phỏng vấn du học. Nếu bạn không có hình xăm, bạn sẽ cuộc sống thật thoải mái và tự tin tận hưởng khoảng thời gian thú vị trên đất nước mặt trời mọc.

Nếu bạn đã có hình xăm, với hình xăm lớn và dễ nhìn thấy thì bạn nên xóa trước khi phỏng vấn, nếu bạn có hình xăm nhỏ có thể du học Nhật được và bạn không cần quá lo lắng, nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả phỏng vấn.

Mong rằng các bạn sẽ thuận lợi trên con đường thực hiện ước mơ du học của mình trên xứ sở hoa anh đào nhé!