You are here:

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều học sinh tại Việt Nam. Bước đầu tiên để bắt đầu hành trình là chuẩn bị hồ sơ du học. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ giúp nâng cao khả năng đi du học của bản thân. Vậy một bộ hồ sơ hoàn chỉnh là như thế nào, hãy cùng TinEdu tìm hiểu nhé!

Có thể bạn không biết một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh gồm có nhiều loại giấy tờ thủ tục khác nhau và tốn nhiều thời gian để sử lý.

Hộ chiếu

Để được lên máy bay sang nước ngoài, không kể đến visa thì hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng. Hộ chiếu được cấp cho tất cả công dân Việt Nam, có chứng minh, có hộ khẩu và có đầy đủ năng lực công dân. Hộ chiếu có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Hộ chiếu được cấp tại văn phòng xuất nhật cảnh của từng địa phương khác nha. Thời hạn nhận là khoảng 2 tuần kể từ ngày đăng ký làm chính vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị sớm để không bị ảnh hưởng đến quá trình xin visa xuất cảnh. Để được cấp visa thì hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 1 năm.

Hộ chiếu được cấp cho tất cả công dân Việt Nam
Hộ chiếu được cấp cho tất cả công dân Việt Nam

Ảnh thẻ để làm hồ sơ

Ảnh thẻ nộp chung với hồ sơ du học Hàn Quốc phải là ảnh chụp không quá 3 tháng, kích thước là 3,5×4,5 có nền trắng tốt nhất là nên được lấy từ ảnh trong hộ chiếu và ảnh 4×6 số lượng ảnh tùy thuộc vào số hồ sơ mà bạn nộp. Ảnh chụp có đầu và vai thẳng, tỷ lệ khuôn mặt trong khoảng 70-80%.

Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn

Trình độ học vấn ở Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng du học của bạn.

Đối với học sinh THPT: học sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ được dịch sang tiếng anh có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.

Đối với học sinh đã tốt nghiệp ĐH/CĐ: có bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ và bảng điểm được dịch sang tiếng anh có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao, dấu tím Đại sứ quán.

Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ trên, việc dịch thuật công chứng, xin xác nhận của các cơ quan như Bộ ngoại giao hoặc Đại sứ quán TinEdu sẽ hoàn thiện cho bạn.

Trình độ học vấn ở Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng
Trình độ học vấn ở Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng

Bản kế hoạch học tập trong quá trình du học

Bảng kế hoạch học tập tại Hàn càng thiết thực sẽ càng được đánh giá cao hơn. Bảng kế hoạch học tập phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và không chấp nhận bảng dịch thuật. Nội dung của một bảng kế hoạch học tập gồm:

 • Học và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Học tiếng Hàn từ khi nào
 • Lý do chọn du học Hàn quốc mà không phải nước khác
 • Lý do chọn trường Hàn Quốc mà bạn đăng ký
 • Kế hoạch học tập tại trường: học tiếng hoặc học lên đại học. Học chuyên ngành gì và lý do chọn chuyên ngành đó.
 • Người chu cấp chi phí học tập sinh hoạt là ai? Bạn có dự định đi làm thêm không?
 • Dự định trong tương lai sau khi hoàn thành việc học tập ở Hàn Quốc

Sơ yếu lý lịch

Giới thiệu bản thân

Khi viết về phần này bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, chỗ ở hiện tại, quên bán, điện thoại…chú ý những chỗ nào yêu cầu viết in hoa hay những địa danh thì phải viết hoa nhé.

Quan hệ gia đình

Điền đầy đủ thông tin thành viên trong gia đình bạn. Thông tin của từng thành viên phải cụ thể như tên họ, ngày tháng năm sinh, quan hệ với bạn như thế nào, nghề nghiệp, nơi công tác. Trong mẫu sơ yếu lý lịch du học Hàn Quốc đã chia ra từng mục rõ ràng nên công việc của bạn chỉ là điền sao cho chính xác nhất mà thôi.

Tóm tắt quá trình học tập, công tác của bản thân

Trong phần này bạn cần phải ghi rõ thời gian từ năm nào đến năm nào đã học gì, học ở trường nào hay công tác ở đâu, giữ chức vụ gì… có giấy tờ khen thưởng gì không? Đây là những thông tin quan trọng để biết được xem bạn có đủ điều kiện để đi du học Hàn Quốc hay không đấy.

Hãy nhớ rằng phần này phải trình bày rõ ràng sạch đẹp không bôi xóa, chữ viết phải rõ ràng. Được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và được công chứng.

Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân (phụ huynh, học sinh) bản gốc hoặc bảng photo dịch thuật có công chứng.

Chứng minh tài chính

 • Chứng minh nghề nghiệp của gia đình, ba mẹ hoặc người bảo lãnh được dịch sang tiếng Anh được công chứng.
 • Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh đã được gửi từ 6 tháng trở lên và có ít nhất 10.000 USD. Ở phần này bạn có thể gửi kèm sổ đỏ của gia đình để tăng độ tinh tưởng.
 • Một bảng cam kết của người bảo lãnh có thể bảo lãnh tài chính trong thời gian du học tại Hàn Quốc.
Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh đã được gửi từ 6 tháng trở lên
Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh đã được gửi từ 6 tháng trở lên

Giấy khám sức khỏe

Không phải bạn khám sức khỏe ở bệnh viện nào cũng được chấp nhận. Bạn phải khám ở bệnh viện lao phổi được Đại sứ quán chỉ định.

 • Ở miền Nam là bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh P. 12, Q. 5, Hồ Chí Minh.
 • Ở miền Bắc là bệnh viện phổi Trung Ương. Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc khá phức tạp và yêu cầu có nhiều kinh nghiệm để có thể xử lý hoàn chỉnh bộ hồ sơ. Nếu bạn còn bân khuâng thì hãy đến với TinEdu với có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ của bản thân.