You are here:

Ngưng cách ly nhưng không phải hết dịch – Hãy cùng TIN Holdings ý thức bảo vệ sức khỏe

09/01/2024
Ngưng cách ly nhưng không phải hết dịch

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải ra lệnh phong tỏa các thành phố, nhằm giảm thiểu khả năng lây lan của virus. Trong đó, Việt Nam cũng ra chỉ thị cách ly xã hội để kiểm soát dịch và ngăn chặn tối đa sự lây lan. Hôm nay, ngày 23/04 chính thức chấm dứt lệnh cách ly xã hội khiến nhiều người vui mừng vì thoát khỏi cảnh “giam mình” tại nhà. Tuy nhiên, có vui đến thế nào thì cũng chỉ mới ngưng cách ly vì đã kiểm soát được chứ không có nghĩa là hết dịch, mọi người hãy cùng TIN Holdings nâng cao ý thực bảo vệ sức khỏe nhé.

Nhiều công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu tái hoạt động, tuy nhiên cần hiểu rằng cuộc sống chưa thể trở lại bình thường như trước vì dịch vẫn còn đó, thế nên TIN Holdings đưa ra những việc chắc chắn không nên làm khi lệnh cách ly được gỡ bỏ để đảm bảo sức khỏe cùng TIN Holdings nhé.

Không tụ tập, tiệc tùng hay “quẩy” bar, pub

Lệnh cách ly – giãn cách xã hội đưa ra không phải để chơi. Mục đích của nó là làm chậm quá trình virus lây lan giữa người với người, thông qua hạn chế tiếp xúc. Việc ngay lập tức tổ chức tiệc tùng nhậu nhẹt, dù là tại gia hay ngoài quán cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tạo ra một môi trường hoàn hảo cho virus lây lan, nhất là trong bối cảnh khoa học xác định có những người nhiễm bệnh nhưng không mang triệu chứng.

Không tụ tập tiệc tùng trong khoảng thời gian này
Không tụ tập tiệc tùng trong khoảng thời gian này

Đừng quên rửa tay thường xuyên

Rửa tay đã là một trong những tiêu chuẩn cần thiết bậc nhất mùa dịch. Và như đã nói trên, ngưng giãn cách không có nghĩa là hết dịch, chính vì thế hãy cùng TIN Holdings nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và xã hội bằng cách đừng chủ quan, hãy xem việc rửa tay thường xuyên là một thói quen hằng ngày để hạn chế tối đa khả năng lây lan của virus.

Rửa tay thường xuyên là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe
Rửa tay thường xuyên là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe

Đừng vội vàng đến thăm những người có rủi ro cao

Hết lệnh giãn cách, ai cũng tỏ ra háo hức muốn gặp gỡ người thân. Tuy nhiên, việc vội vã đi gặp ông, bà, bố mẹ hay người cao tuổi nói chung vào lúc này vẫn là không nên. Đây là nhóm đối tượng có nguy cơ gặp rủi ro cao khi có dịch, chính vì thế thời gian này bạn không nên vội vã thăm hỏi vì biết đâu sẽ có nguy cơ bạn mang bệnh đến cho người thân của mình và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hãy cố gắng hạn chế hoặc gặp thì nhớ đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

Đừng vội đi du lịch

Hẳn là từ mùa dịch đã kéo dài từ đầu năm đến giờ khiến những lịch trình du lịch vi vu đó đây của bạn bị “xếp xó”, hiện nay ngững giản cách không đồng nghĩa với việc dịch bệnh đã hết hoàn toàn, nó có thể tiềm ẩn bất cứ đâu nên việc đi du lịch trong thời gian này là điều không nên. Nên nhớ rằng các phương tiện vận chuyển như máy bay, ô tô, tàu điện từ nơi này đến nơi khác chính là tác nhân khiến virus Corona trở thành đại dịch thế giới, chính vì thế hãy kiên nhẫn để cùng TIN Holdings ý thức bảo vệ sức khỏe nhé.

Không nên đi du lịch khi vừa hết lệnh cách ly xã hội
Không nên đi du lịch khi vừa hết lệnh cách ly xã hội

Đừng vội từ bỏ khẩu trang

Khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của tất cả mọi người trong mùa dịch này, hiện nay đã gỡ bỏ lệnh cách ly thế nhưng bạn vẫn nên giữ thói quen đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhé. Dù bất cứ đến nơi công cộng nào và đã tuân thủ đầy đủ vệ sinh khử khuẩn và cách nhau 2m thì việc mang khẩu trang còn đảm bảo tối đa việc lây bệnh và mắc bệnh nữa đấy nhé.

Đeo khẩu trang là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và xã hội
Đeo khẩu trang là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và xã hội

Chính vì thế dù đã chính thức tái hoạt động cũng như ngưng lệnh cách ly xã hội thì tất cả mọi người cũng đều phải chú ý không nên làm những điều trên, không nên ỷ lại mà vẫn phải nhận thức được thực trạng hiện tại nhé. Hãy lan truyền thông tin này đến mọi người và cùng TIN Holdings nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe nhé.

TIN Holdings

TIN Holdings

Trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp SMEs với các giải pháp như: Pháp lý, Kế toán - Thuế, Nhân sự, Xây dựng hệ thống, Giải pháp văn phòng,... Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả và ngày càng phát triển.