You are here:

Tải ứng dụng Bluezone – Cùng TIN Holdings chung tay chống dịch COVID – 19

Như đã biết, tình hình dịch Covid – 19 thời gian gần đây đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, Bộ Y Tế đã triển khai ứng dụng ‘Bluezone’ nhằm hỗ trợ kiểm soát và đón đầu được tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

TIN Holdings khuyến cáo các TINer cài đặt ứng dụng này vì rất nhiều lợi ích cũng như đảm bảo được tình hình hiện tại giúp phòng tránh dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ứng dụng Bluezone là gì?

Khẩu trang điện tử Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Cùng TIN Holdings cài đặt Bluezone để chung tay phòng chống dịch Covid - 19
Cùng TIN Holdings cài đặt Bluezone để chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém. Ứng dụng sẽ có thoogn báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid – 19, có thể ghi nhận tiếp xúc ngay cả khi bạn tắt màn hình điện thoại. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh.

Điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu của cơ quan y tế nhập vào hệ thống, thông tin sẽ được gửi đến tất cả các điện thoại của người dùng trong cộng đồng Bluezone. Cơ quan y tế có thẩm quyền lúc đó sẽ có dữ liệu của  F1 và tiếp tục nhập lên hệ thống, rồi từ F1 sẽ ra F2, F3 một cách rất nhanh chóng và chính xác.

Hướng dẫn sử dụng Bluezone

Quy trình hoạt động của ứng dụng Bluezone
Quy trình hoạt động của ứng dụng Bluezone

Khi nhân viên y tế đã phát hiện, xác minh người nhiễm COVID-19 (viết tắt là F0) thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhân viên y tế tại cơ sở điều trị đăng nhập Hệ thống.
  • Bước 2: Nhân viên y tế tại cơ sở điều trị khởi tạo việc khai báo trường hợp nhiễm COVID-19 vào hệ thống. Hệ thống sẽ hiển thị một Mã khai báo F0;
  • Bước 3: Nhân viên y tế tại cơ sở điều trị và F0 sử dụng điện thoại của F0 đã cài App để chọn chức năng “Chia sẻ lịch sử tiếp xúc” và nhập Mã khai báo F0 (đã có ở bước 2). Sau đó chọn chức năng “Gửi ID và lịch sử tiếp xúc” để gửi những thông tin này từ App về Hệ thống;
  • Bước 4: Nhân viên y tế tại cơ sở điều trị trở lại Hệ thống, chọn trường hợp F0 đã được khai báo (lúc này đã có ID và lịch sử tiếp xúc gửi về). Sau đó chọn chức năng “Truy vết F1”. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu của F0 đến toàn bộ các App của người dùng;
  • Bước 5: App của người dùng sau khi nhận được dữ liệu của F0 (ở bước 4) sẽ tự động so khớp trên máy người dùng, nếu nghi ngờ tiếp xúc F0 thì App sẽ gửi các dữ liệu đó về Hệ thống.
  • Bước 6: Sau khi Hệ thống nhận được dữ liệu ở Bước 5, phần mềm sẽ tự động kiểm tra dữ liệu lịch sử nhận được và đưa ra bảng kết quả phân tích.
  • Bước 7: Hệ thống tổng hợp toàn bộ thông tin F1 và kết quả ở Bước 6 và chuyển đến các đơn vị y tế dự phòng để thực hiện nghiệp vụ rà soát, xác minh, phát hiện trường hợp tiếp xúc gần và các biện pháp xử lý phù hợp theo quy định.

Khuyến cáo sử dụng Bluezone bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Để sử dụng ứng dụng này, các bạn TINer có thể tải trực tiếp ngay trên App Store và CH Play sau đó cài đặt và bật Bluetooth 24/24 nhé. Việc cài đặt ứng dụng nay sẽ giúp bạn sớm được cảnh báo nếu thuộc diện F1, F2, F3… và khi càng nhiều người tham gia kết nối với hệ thống thì mạng lưới này đủ lớn để có thể bảo vệ cho bạn và cộng đồng.

Cách tải ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử
Cách tải ứng dụng Bluezone – Khẩu trang điện tử

Khi nói về tính riêng tư của Bluezone, vị chuyên gia về bảo mật này khẳng định, ứng dụng Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server. Bạn sẽ không bị lưu lại vị trí, ứng dụng này chỉ ghi nhận khi 2 người có gặp nhau vào thời điểm nào và trong thời gian bao lâu mà thôi, chỉ khi bạn được xác nhận là F0 thì dữ liệu mới thiết lập trên hệ thống, dữ liệu F1 sẽ được đưa ra để bảo vệ cộng đồng. Chính vì sự tiện ích này thì chẳng có lý do gì mà bạn không cùng TIN Holdings cài đặt ứng dụng này để bảo vệ bản thân và tất cả mọi người.