You are here:

TIN Holdings ủng hộ quyết định “Sớm mở cửa thị trường – Kích thích nền kinh tế”

Các chuyên gia cho rằng việc sớm mở cửa thị trường trên cơ sở đảm bảo các điều kiện giãn cách xã hội sẽ giúp cho Việt Nam nhanh chóng phục hồi kinh tế và đón đầu cơ hội sau dịch COVID-19. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã đưa ra phát biểu: “Chúng ta đang có cơ hội bước ra khỏi đà suy giảm kinh tế xuất phát từ đại dịch sớm hơn so với nhiều nền kinh tế khác. Đó là cơ hội vàng thời Covid”. TIN Holdings nhận thấy đây thật sự là cơ hội lớn để chúng ta quyết định mở cửa thị trường – kích thích nền kinh tế.

Việt Nam là một trong số ít các quốc gia đã khống chế thành công sự lây nhiễm của dịch bệnh và có điều kiện dở bỏ sớm các biện pháp cách ly để tái thiết nền kinh tế, thực hiện kinh doanh an toàn và sống chung với dịch bệnh. Việc mở cửa thị trường chính là gói kích thích kinh tế lớn nhất và là cỗ máy trợ thở quan trọng nhất đối với thị trường nội địa hiện tại, là một trong những giải pháp cứu cánh các doanh nghiệp trong tình hình dịch này.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng đề nghị cho phép các cửa hàng, cửa hiệu được mở lại, phần lớn các hoạt động dịch vụ được khôi phục, du lịch nội địa được tiếp nối, giao thông nội địa được thông suốt, các đường bay nội địa được hoạt động trở lại rộng khắp hơn trên cơ sở bảo đảm các điều kiện giãn cách xã hội theo quy định của ngành y tế như: thường xuyên khử khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn…

Hạn dở bỏ cách ly, giãn cách xã hội cũng đã sắp hết, chính vì thế đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp đang trong tình trạng “ngủ đông” hay “chết lâm sàng”  bắt đầu hoạt động trở lại để khôi phục tình hình kinh tế cũng như giúp hàng triệu người lao động có thể làm việc lại. Do đó, việc sớm mở cửa thị trường – Kích thích nền kinh tế là điều nên làm trong hoàn cảnh này, sẽ là giải pháp tốt nhất để đón đầu cơ hội phục hồi cũng như tái thiết lại nền kinh tế, hỗ trợ hơn 50% doanh nghiệp đứng trước nguy cơ “đóng băng”.

TIN Holdings sẵn sàng cho chiến dịch mở cửa thị trường - kích thích kinh tế
TIN Holdings sẵn sàng cho chiến dịch mở cửa thị trường – kích thích kinh tế

TIN Holdings cũng là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19, thế nhưng Ban lãnh đạo công ty đã nhiều lần tổ chức các cuộc họp để đưa ra rất nhiều chính sách về việc duy trì hoạt động cũng như đảm bảo được quyền lợi cho nhân viên và tình hình sức khỏe chung của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó, đây là thời điểm TIN Holdings sẽ cố gắng xây dựng và góp phần tái thiết nền kinh tế chung với cộng đồng doanh nghiệp.

Nhiều nền kinh tế trên thế giới còn đang gian nan và khó khăn hơn Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh và khống chế lây nhiễm nhưng vẫn đang khẩn trương chuyển trạng thái, mở cửa lại thị trường. Chính vì lẽ đó, TIN Holdings ủng hộ chích sách “Sớm mở cửa thị trường – Kích thích nền kinh tế