You are here:

Thành phố Hồ Chí Minh công bố bảng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước

Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành bảng giá cho thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn đối với các cơ quan, tổ chức , đơn vị, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý, vận hành cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước.

Theo đó, nhà biệt thự sử dụng nhiều hộ gia đình thì giá thuê được tính như sau:

  1. Nhà phụ độc lập do hộ sử dụng ký HĐ thuê nhà độc lập, theo mức giá thuê nhà ở thông thường.
  2. Nhà chính biệt thự được căn cứ vào hợp đồng đã ký kết, giá thuê được tính cho 1 hộ sử dụng độc lập, áp dụng nguyên giá thuê nhà biệt thự theo hạng tương ứng.
  • Trường hợp 2 hộ cùng sử dụng, giảm 10% giá thuê nhà biệt thự theo hạng tương ứng.
  • Nếu 3-5 hộ sử dụng, giảm 20% giá thuê nhà biệt thự theo hạng tương ứng.
  • Nếu 6-8 hộ sử dụng, giảm 30% giá thuê nhà biệt thự theo hạng tương ứng.
  • Nếu 9 hộ trở lên sử dụng, giảm 40% giá thuê nhà biệt thự theo hạng tương ứng.

Theo tìm hiểu, bảng giá cho thuê nhà trên đã bỏ thu điều tiết tiền thuê nhà trong trường hợp hộ sử dụng tiết kiệm diện tích để kinh doanh hoặc cho thuê lại.

Thành phố Hồ Chí Minh ban hành bảng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước
Thành phố Hồ Chí Minh ban hành bảng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước

Được biết, đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm triển khai, hướng dẫn thực hiện quyết định này trên toàn địa bàn TP.HCM là Sở Xây dựng. Đồng thời, đơn vị này phải báo cáo kết quả thực hiện với UBND TP.HCM trong thời gian cho phép, để giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Về trách nhiệm điều chỉnh giá thuê nhà theo quyết định trên, thuộc về các đơn vị quản lý và ký hợp đồng thuê nhà. Khi quyết định chính thức có hiệu lực, nếu Chính phủ điều chỉnh tăng tiền lương cơ bản thì giá thuê nhà của người thuê được điều chỉnh tương ứng với tỷ lệ tăng lương cơ bản.

Xem chi tiết bảng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước tại TP.HCM: Tại đây

Mọi thông tin chi tiết về bất động sản, dự án bất động sản phía Nam, tính pháp lý của bất động sản. Các bạn vui lòng liên hệ Sàn giao dịch BĐS TinLand để được hỗ trợ và giải đáp miễn phí.