You are here:

Kỹ năng để trở thành nhà môi giới bất động sản thành công

Hoạt động môi giới bất động sản hiện đang được xem là một nghề “ cực hot” tại các thành phố lớn, nơi tọa lạc của nhiều dự án địa ốc từ những ông chủ “trùm” bất động sản. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó, bên cạnh mức thu nhập khủng có thể đạt được, thì phải thừa nhận bất động sản là một nghề khó, thật sự khó thuộc hàng top trong nghề bán hàng.

Do đó, không phải ai cũng có đủ khả năng để có thể đứng vững dài lâu với nghề này. Đặc biệt, đối với những “ma mới” lần đầu chập chững bước vào nghề, thì khả năng gắn bó là rất thấp? Vậy, những người đã thành công với nghề môi giới bất động sản có những kỹ năng gì? Họ đã vượt qua những áp lực, khó khăn trong công việc như thế nào? 

Kỹ năng trở thành nhà môi giới bất động sản là gì?
Nghề mô giới bất động sản yêu cầu rất nhiều kỹ năng

Nắm bắt thông tin sản phẩm hiệu quả

Đối với ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, việc nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm luôn là điều kiện tiên quyết, tạo nên thành công cho người bán hàng. Đơn giản như việc bạn phải nắm rõ thông tin về sản phẩm của mình, sau đó mới giới thiệu cho khách hàng hiểu được những ưu và nhược điểm của sản phẩm đó.

Hiện nay có rất nhiều kênh để tiếp cận và khai thác thông tin bất động sản như: website lĩnh vực bất động sản, sách báo, tạp chí… Tuy nhiên, để trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công bạn cần có sự khác biệt, đó là phải có lượng kiến thức chuyên ngành rộng, hiểu sâu về mỗi dự án như chính chủ đầu tư để có thể tổng hợp thông tin hiệu quả nhất đưa đến khách hàng.

Định hình từng đối tượng mua sản phẩm cụ thể

Để việc đưa sản phẩm bất động sản đển đúng với nhu cầu khách hàng, đòi hỏi nhân viên môi giới phải biết phân loại cụ thể từng đối tượng khách hàng tiềm năng. Thông thường sẽ có 3 loại đối tượng mua bán bất động sản trên thị trường: mua ở, đầu tư và kinh doanh thuê – cho thuê.

Xác định được đối tượng khách hàng giúp nhà môi giới thành công
Xác định được đối tượng khách hàng giúp nhà môi giới thành công

Khi đã xác định được đúng đối tượng, nhu cầu người mua, nhân viên môi giới sẽ dễ dàng tư vấn, đồng thời tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng. Tiếp đến, chúng ta cần tạo sự gắn kết với khách hàng bằng cách theo dõi phản hổi của họ, để tìm kiếm cơ hội trong những lần giao dịch về sau.

Kỹ năng thuyết phục người nghe

Có một câu nói dành cho nghề môi giới bất động sản rất hay, đó là “30 chưa phải là tết”, tức là ngay cả khi bạn đã buộc khách hàng “xuống tiền” mua sản phẩm, nhưng sau đó người mua bỗng dưng rút lại tiền, không mua nữa là điều bình thường. Chính vì vậy, làm sao để thuyết phục khách hàng “chung thủy” với sản phẩm của mình mới là điều quan trọng.

Ví dụ, khi Sàn giao dịch chúng ta đang phân phối sản phẩm căn hộ cao cấp thuộc dự án Blue Star Quận 7, của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát. Thay vì nói quá nhiều về điểm mạnh của dự án, nhân viên môi giới phải biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng, từ đó định hướng con đường lựa chọn sản phẩm đúng đắn cho họ. Điều này vừa tạo được sự tin tưởng cho người mua, vừa giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa dự án Blue Star Quận 7 với các dự án đồng khu vực khác.

Thu hút khách hàng qua maketing online

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, vì vậy quá trình kinh doanh hiện đại không thể thiếu phương pháp maketing online. Đây là phương thức mang thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua internet bằng việc trả phí hoặc free tùy vào nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, phương pháp maketing được các nhà môi giới bất động sản sử dụng phổ biến để quảng cáo sản phẩm như: Facebook Ads, Google Adwords, Email, Youtube…

Thiết nghĩ, đối với ngành nghề nào cũng vậy, chỉ cần bạn có sự cố gắng, kiên trì và ham học hỏi nhất định thành công sẽ đến, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Với những gì vừa chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức để bước vào nghề môi giới bất động sản thành công.