You are here:

Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận làm việc với Đoàn Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

03/01/2024
Đoàn lãnh sự danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

Trong thời gian vừa qua, Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận đã có buổi làm việc trực tiếp với Đoàn Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp) nhân chuyến công các ngắn ngày tại Việt Nam.

Chuyến công tác của Đoàn Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

Từ ngày 3 đến ngày 9/12/2023 Đoàn Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp) công tác tại Việt Nam với mục đích là tìm hiểu thị trường Việt Nam, giao lưu và gặp gỡ với các Công ty/Doanh nghiệp và các trường Đại học lớn có tầm quan trọng trong nước. Qua đây, đoàn công tác cũng sẽ thiết lập quan hệ đối tác với TP. Marseille, Despartement des Bouchesdu-Rhoone – Vùng PACA, Cộng hòa Pháp.

Đoàn lãnh sự danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

Đoàn lãnh sự danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

Trong cuộc họp làm việc, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Marseille, ông Nguyễn Công Tốt, đã trình bày về thành phố Marseille, bao gồm những tiềm năng trong lĩnh vực kinh tế, du lịch và văn hóa. Ông Tốt đặc biệt chia sẻ thông tin về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Marseille.

Ông nhấn mạnh rằng quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp đang là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện cho việc thiết lập và mở rộng hợp tác, đầu tư, thúc đẩy hoạt động thương mại, và mối liên kết trong tương lai giữa hai bên.

Đại diện của Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận chia sẻ

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận chia sẻ: ông Lê Văn Minh, đã giới thiệu về những hoạt động của tổ chức trong thời gian gần đây, đặc biệt là tập trung vào việc tìm hiểu về các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn quận. Ông Minh chia sẻ rằng mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng các doanh nghiệp trong quận đã không ngừng nỗ lực và cố gắng vượt qua.

Qua sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và việc thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phục hồi kinh tế, các doanh nghiệp ở Phú Nhuận đã bắt đầu hồi phục và trên đà tăng trưởng. Nhiều doanh nghiệp trong quận đã phát triển mạnh mẽ, tỏ ra sáng tạo và khôi phục lại sức mạnh kinh tế của họ.

Đoàn lãnh sự danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

Đoàn lãnh sự danh dự Việt Nam tại Marseille (Pháp)

Qua buổi gặp, ông Minh hy vọng: Hai bên sẽ có cơ hội để tìm hiểu, tiềm năng và phát huy những thế mạnh của nhau.Từ đó có thể kêu gọi được nhiều doanh nghiệp tại Marseille về Việt Nam đầu tư và ngược lại.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Quận Phú Nhuận cũng có thêm nhiều cơ hội kết nối và hợp tác nhằm mở rộng thị trường, quy mô và xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Marseille.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp Quận Phú Nhuận không chỉ giới thiệu về lĩnh vực hoạt động và thế mạnh của họ, mà còn chia sẻ về những thành tựu và hoạt động quan trọng trong thời gian gần đây. Đồng thời, trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Marseille, Pháp.

TIN Holdings

TIN Holdings

Trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp SMEs với các giải pháp như: Pháp lý, Kế toán - Thuế, Nhân sự, Xây dựng hệ thống, Giải pháp văn phòng,... Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả và ngày càng phát triển.